Phường Ninh Dương khai giảng lớp bơi miễn phí dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tập huấn kỹ năng cứu hộ cứu nạn, sơ cứu đuối nước, tai nạn thương tích

22/06/2024 13:40

Ngày 21/6, Phường Ninh Dương đã tổ chức khai giảng lớp bơi miễn phí dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Chương trình còn bao gồm tập huấn kỹ năng cứu hộ cứu nạn, sơ cứu đuối nước và xử lý các tai nạn thương tích. Đây là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm nâng cao nhận thức và trang bị kỹ năng cần thiết cho đoàn viên, thanh niên và học sinh trong phường.

Quang cảnh lễ khai giảng 

Đến dự và chỉ đạo: Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Trần Văn Hiếu - Phó chủ tịch UBND phường, Phó trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè phường; đồng chí Thượng Úy Hoàn Nhật Huy - Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC & CHCN công an thành phố, Giáo viên đứng lớp tập huấn kỹ năng CHCN, sơ cứu đuối nước; đồng chí Nguyễn Thế Mười - Bí thư Đoàn phường, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố; đồng chí Đặng Anh Tuấn - Bí thư chi đoàn Hải quan số 3; Ông Lê Văn Thân - Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị trưởng liên cấp Marie Curie; Ông Hoàng Thanh Hoàn - Giáo viên thể chất trường liên cấp Marie Curie, Giáo viên đứng lớp dạy bơi cùng các đồng chí Bí thư,Phó bí thư 17 Đoàn xã/phường, các trường THPT, các cơ quan, đơn vị và Các thành viên của Đội TNTN tuần tra, tuyên truyền đuối nước (Hải Đông, Ninh Dương) cùng các bậc phụ huynh, học sinh tham gia học lớp bơi.

Các đồng chí đại biểu Thành Đoàn, Công an TP
Các đại biểu lãnh đạo phường, nhà trường liên cấp Marie Curie
Các đồng chí Bí thư, Phó bí thư Đoàn cơ sở dự tại buổi lễ

Buổi sáng, lễ khai giảng lớp bơi đã diễn ra trong không khí phấn khởi và sôi động. Tại đây, ban tổ chức đã trao tặng 20 áo phao cho các đơn vị có Đội TNTN tuần tra, tuyên truyền và phòng, chống đuối nước trên địa bàn. Sau phần lễ,  đồng chí Thượng Úy Hoàng Nhật Huy - Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC & CHCN công an thành phố đã lên lên lớp phần lý thuyết về kỹ năng phòng tránh đuối nước. Những kiến thức này không chỉ giúp các bạn đoàn viên, thanh niên tự bảo vệ bản thân mà còn có thể hỗ trợ người khác trong trường hợp gặp nguy hiểm.

Trao tặng áo phao cho Đội TNTN phòng, chống đuối nước các đơn vị
Đồng chí Trần Văn Hiếu - Phó chủ tịch thường trực UBND phường, Phó trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè phường phát biểu chỉ đạo

Buổi chiều, chương trình tiếp tục với phần hướng dẫn và thực hành kỹ năng cứu hộ cứu nạn, phòng đuối nước. Các đồng chí Bí thư, Phó bí thư các Đoàn cơ sở, đoàn viên, thanh niên và học sinh được thực hành các tình huống giả định và học cách xử lý khi gặp người bị đuối nước. Những kỹ năng sơ cứu cơ bản như hô hấp nhân tạo, xoa bóp tim ngoài lồng ngực cũng được hướng dẫn chi tiết và tỉ mỉ. Thông qua những hoạt động thực hành này, không chỉ hiểu rõ lý thuyết mà còn có thể ứng dụng vào thực tế một cách hiệu quả.

Đồng chí Thượng Úy Hoàng Nhật Huy - Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC & CHCN công an thành phố lên lớp nội dung lý thuyết và thực hành
Lịch học lớp bơi và tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước

Hoạt động khai giảng lớp bơi miễn phí và tập huấn kỹ năng cứu hộ cứu nạn tại Phường Ninh Dương đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình từ Thành Đoàn Móng Cái và sự quan tâm của Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, bậc phụ huynh và cộng đồng. Đây là một bước đi quan trọng trong việc trang bị kiến thức và kỹ năng an toàn cho các em học sinh, đồng thời góp phần xây dựng một mùa hè với mục tiêu “03 giảm” và “03 tăng”, đẩy lùi tình trạng đuối nước thương tâm đối với lứa tuổi đoàn viên, thanh niên và học sinh. 

Các đồng chí Bí thư, Phó bí thư các Đoàn cơ sở và đoàn viên, thanh niên tham gia thực hành theo hướng dẫn của giảng viên đứng lớp

Buổi khai giảng đã khép lại với những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt các em học sinh và sự hài lòng của các bậc phụ huynh. Hy vọng rằng, những kỹ năng và kiến thức được truyền đạt trong lớp học sẽ giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống, đồng thời góp phần giảm thiểu những rủi ro và tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Ảnh: Bùi Hải Đảo

Linh Phạm
Loading...