Phường Trà Cổ kiểm tra và thu giữ các sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ tại các của hàng kinh doanh và hàng quán khu vực cổng trường Tiểu học và THCS Trà Cổ.

04/12/2023 15:11
Thực hiện theo Kế hoạch số 3739-KH/UBND - YT ngày 30/11/2023 về việc "Tăng cường các biện pháp đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn", sáng 01/12/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành phường Trà Cổ đã thực hiện kiểm tra, rà soát các cơ sở kinh doanh thực phẩm, các hàng quán tại cổng trường Tiểu học và THCS Trà Cổ.
Đoàn liên ngành kiểm tra  nguồn gốc, xuất xứ, nhãn mác và hạn sử dụng của các mặt hàng tại các cơ sở kinh doanh.
Kiểm tra các mặt hàng bày bán tại khu vực cổng trường

Song song với đó, UBND phường Trà Cổ đã ban hành thông báo đề nghị UB MTTQ và các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, trường học, khu phố tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong phụ huynh, học sinh về tác hại tới sức khỏe nếu sử dụng đồ ăn, thức uống không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Một số sản phẩm có xuất xứ không rõ nguồn gốc, nhãn mác là tiếng nước ngoài.

Qua kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh tạp hóa, các cửa hàng bán đồ ăn vặt, đồ ăn đường phố  tại các điểm trường trên địa bàn phường, kết quả đã phát hiện nhiều cửa hàng bán đồ ăn có in mác chữ nước ngoài, nhiều đồ ăn không có nhãn mác và đặc biệt có cửa hàng tạp hóa còn nhiều hàng hóa hết hạn sử dụng. Kết thúc buổi làm việc, có 03 cơ sở bị tịch thu hàng hóa.

Các mặt hàng bị tịch thu

Trong thời gian tới, UBND phường Trà Cổ cùng Công an phường sẽ tiếp tục ra quân tăng cường công tác kiểm tra, thu giữ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, nhất là các vi phạm về kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm tại khu vực cổng trường học đồng thời đưa ra khuyến cáo tới người tiêu dùng, các bậc phụ huynh, đặc biệt là các em học sinh cần trang bị kỹ năng, kiến thức không sử dụng, tiêu thụ hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình./.

PTH
Loading...