Phường Trà Cổ tổng kết Công tác giáo dục, tuyên dương giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2022 - 2023 và Công tác quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh trong dịp hè 2023.

31/08/2023 17:35
Chiều 31/8, Phường Trà Cổ tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác giáo dục, tuyên dương giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2022 - 2023 và Công tác quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh trong dịp hè 2023 tại hội trường UBND phường.
Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Ngọc Hải - BT Đảng ủy phường; Đ/c Hoàng Minh Đông - PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đ/c Trần Trường Doanh - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong TT Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường, các đoàn thể, lãnh đạo các nhà trường, các cơ quan đơn vị, các khu dân cư và trên 100 cá nhân, tập thể tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023 và hoạt động hè 2023.

Các đồng chí Đại biểu dự Hội nghị

Tại hội nghị, Đồng chí Nghiêm Trọng Luân - Phó Chủ tịch UBND phường - Trưởng BCĐ các hoạt động hè phường Trà Cổ đã trình bày báo cáo kết quả công tác giáo dục trên địa bàn  năm học 2022-2023 và kết quả tổ chức các hoạt động hè năm 2023. 

 Năm học 2022-2023, công tác giáo dục của phường Trà Cổ luôn được đón nhận sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, có hiệu quả của Đảng Ủy, HĐND phường, Phòng giáo dục đào tạo thành phố, sự giúp đỡ, hướng dẫn của Hội khuyến học Thành phố, các ban ngành đoàn thể địa phương; với sự cố gắng nỗ lực phấn đấu không ngừng trong giảng dạy - học tập của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, công tác giáo dục trên địa bàn năm học 2022 – 2023 đã đạt được những kết quả tích cực, cụ thể như sau: 100% cán bộ quản lý và giáo viên của các cấp học đều đạt chuẩn về trình độ đào tạo và đạt chuẩn về nghề nghiệp giáo viên, có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, ý thức tổ chức kỷ luật cao, trình độ chuyên môn vững, nhiệt tình công tác và có khả năng đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ hiện nayChất lượng giáo dục mũi nhọn đạt những thành tích vượt trội: 28 em học sinh trên địa bàn đạt giải trong các cuộc thi môn văn hóa cấp Thành phố trở lên (tăng 17 em so với năm trước), trong đó: cấp tỉnh đạt 01 giải nhì môn toán; cấp thành phố đạt 11 giải nhất (môn hóa, tiếng anh); 01 giải nhì, 02 giải 3 và 13 giải khuyến khích các môn Hóa, GDCD,... Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của các nhà trường có những bước phát triển rõ nét so với những năm học trước. Trong đó Trường THCS Trà Cổ đã tham gia 03 giải thể thao cấp thành phố trong đó đã đạt 03 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 10 huy chương đồng; Trường tiểu học tham gia 02 giải trong đó; 01 em đạt giải nhất môn bóng đá nhi đồng cấp tỉnh; 06 giải cấp thành phố. Bên cạnh đó ở một số nội dung khác như Khoa học - kỹ thuật, âm nhạc các trường cũng đạt nhiều thành tích xuất sắc các cấp. Công tác xã hội hóa, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng trường chuẩn Quốc gia luôn được quan tâm chỉ đạo có hiệu quả và kịp thời. 

 Đối với hoạt động hè : BCĐ hoạt động hè phường luôn bám sát vào kế hoạch chỉ đạo của BCĐ hoạt động hè thành phố, sự chỉ đạo của Đảng ủy phường, sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể và toàn xã hội, nội dung hình thức sinh hoạt đổi mới qua đó đã tổ chức quản lý tập hợp thu hút đông đảo ĐVTN, các em học sinh tham gia sinh hoạt nhiệt tình ý thức trách nhiệm trong sinh hoạt. 4/4 khu tổ chức sinh hoạt hè đảm bảo đúng kế hoạch. Hình thức sinh hoạt phong phú và đa dạng. Ngoài việc tuyên truyền giáo dục kỹ năng sống cho các em, BCĐ còn tổ chức các diễn đàn, VHVN-TDTT và các trò chơi dân gian, giao lưu bóng đá, giao lưu ngoại ngữ, hành trình về nguồn,... Duy trì lớp năng khiếu Võ Karate-do, tổ chức thi lên cấp đai và tham gia thi đấu giải Võ thuật mở rộng toàn tỉnh với 07 vận động viên thi đấu mang về 11 huy chương trong đó có 03 HCV, 04 HVB, 04 HCĐ,...

Đồng chí Nghiêm Trọng Luân - Phó Chủ tịch UBND phường - Trưởng BCĐ các hoạt động hè phường Trà Cổ đã trình bày báo cáo kết quả công tác giáo dục trên địa bàn  năm học 2022-2023 và kết quả tổ chức các hoạt động hè năm 2023. 

      Bên cạnh những thành tích đã đạt được, báo cáo đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học 2023-2024 và các hoạt động hè năm 2024. 

      Hội nghị đã lắng nghe các ý kiến thảo luận, phát biểu của đại diện các trường học, đoàn thanh niên và ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trần Ngọc Hải - Bí thư Đảng ủy phường.

Đồng chí Trần Ngọc Hải - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo
Các ý kiến thảo luận tại Hội Nghị

Tại hội nghị, UBND phường Trà Cổ đã khen thưởng cho 99 cá nhân là cán bộ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và học sinh các nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023, khen thưởng 01 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2023. Dưới đây là một số hình ảnh:

Khen thưởng cho các cán bộ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên các nhà trường
Khen thưởng các học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023
Khen thưởng các học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023
Khen thưởng tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2023
Tuổi trẻ Trà Cổ chụp ảnh lưu niệm

 

Phùng Thị Hoa
Loading...