Quỹ "Vì người nghèo" phường Bình Ngọc hỗ trợ sửa nhà cho hộ cận nghèo ông Hoàng Văn Tắc - Khu 4

17/08/2022 00:00
Nhân dịp Chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2022). Chiều 17/8, đồng chí Khổng Minh Nguyên - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ, Trưởng Khối Dân vận phường cùng đồng chí Nguyễn Văn Tuyên - Phó Chủ tịch HĐND phường và các ban ngành đoàn thể phường Bình Ngọc đã trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà ở cho hộ cận nghèo ông Hoàng Văn Tắc - Khu 4, phường Bình Ngọc.

Theo đó, nhằm huy động tối đa các nguồn lực để hoàn thành có hiệu quả chương trình giảm nghèo năm 2022 của phường đạt mục tiêu đề ra. Với phương châm thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chính sách giảm nghèo để cải thiện điều kiện sống của người dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; tạo điều kiện để hộ nghèo, hộ cận nghèo được tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, phường đã triển khai công tác giảm nghèo bền vững theo tiêu chí nghèo đa chiều, phấn đấu hoàn thành mục tiêu giảm nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Qua rà soát những hộ nghèo, hộ cận nghèo nhà ở chưa đảm bảo để vận động hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở, phường Bình Ngọc đã hỗ trợ hộ cận nghèo ông Hoàng Văn Tắc - Khu 4, sửa nhà với diện tích nhà 50m2, gồm các hạng mục: Chát xi măng một số tường bị bong; quét vôi, ve trong nhà; sơn toàn bộ cửa chính, chạy lại hệ thống điện, thay thế tủ quần áo, thay đệm và chăn ga gối….với tổng kinh phí là 10.000.000 đồng trích từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” phường. Trước đó, gia đình ông Tắc có hai ông bà đã già yếu sống cùng nhau ở trong ngôi nhà đã xuống cấp không đảm bảo an toàn nhất là khi mùa mưa bão đến.

 

Niềm vui của hộ gia đình ông Hoàng Văn Tắc càng được nhân lên khi gia đình ông được sống trong căn nhà khang trang, sạch đẹp hơn ngay trong dịp kỷ niệm  77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 năm nay. Đây cũng là hoạt động thiết thực và có hiệu quả của cấp ủy Đảng - chính quyền và UB MTTQ phường Bình Ngọc trong việc lan tỏa và sẻ chia yêu thương đến với những hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn để họ có thêm niềm tin và động lực vươn lên trong cuộc sống.

Bên cạnh hoạt động của Khối Dân vận, Hội LHPN phường Bình Ngọc đã tổ chức tặng con giống cho gia đình hội viên khó khăn tại khu 4 với 50 con gà giống cùng thức ăn thuốc phòng ngừa dịch bệnh, khử trùng chuồng trại nuôi.. .. tổng trị giá trên 2.000.000 đồng.  

Công tác quản lý, phân bổ và sử dụng Quỹ "Vì người nghèo" luôn được Ủy ban Mặt trận phường chú trọng, thực hiện đảm bảo đúng theo quy định của Nhà nước; đúng mục đích, đúng đối tượng. Có thể khẳng định, công tác vận động ủng hộ xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” phường luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, sự phối hợp có hiệu quả của chính quyền và đặc biệt, là sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, của các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Những kết quả đạt được trên đây càng khẳng định rõ ý nghĩa đây là: Chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện rõ những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân phường Bình Ngọc trong việc chung tay, góp sức vì người nghèo; hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp họ từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các cấp chăm lo thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn./.

Đoàn Thu
Khối Dân vận
Loading...