Tích cực hơn nữa trong phong trào: Ngày xanh trong tuần, ngày thứ 7, chủ nhật xanh tại xã Hải Tiến

04/11/2021 08:07
Phong trào "Ngày xanh trong tuần, ngày thứ 7, chủ nhật xanh - sạch - đẹp" đã trở thành nét đẹp tại xã Hải Tiến và cũng là điểm sáng của Thành phố Móng Cái.

Có thể thấy trên các diễn đàn, trang mạng xã hội cũng như nhiều bài báo đánh giá về môi trường thành phố đã có những ghi nhận, khen ngợi về công tác bảo vệ môi trường của thành phố Móng Cái, đó cũng là một trong những điều tự hào của người dân thành phố nói chung, của xã Hải Tiến nói riêng. Để làm được điều đó không phải chỉ ngày 1, ngày 2 mà là cả một quá trình chỉ đạo điều hành của Đảng bộ, chính quyền các cấp, tạo sự chuyển biến tích cực trong ý thức người dân, khiến người dân ý thức được việc giữ vệ sinh môi trường không phải là việc của ai khác, mà là việc của mỗi gia đình, là trách nhiệm bản thân của mỗi người dân. Mà trong đó, Phong trào "Ngày xanh trong tuần, ngày thứ 7, chủ nhật xanh - sạch - đẹp" là một trong những chương trình được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân. Điều này có thể nhìn thấy rõ ở tần suất và chất lượng phong trào phong trào cao hơn so với các năm trước với trên 9/9 thôn trên địa bàn, đặc biệt đã huy động được nhân dân các tổ thôn, ngõ, xóm, hội, đoàn thể địa phương đóng vai trò nòng cốt cho phong trào.

Đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã - người tiên phong trong mọi phong trào

Điểm sáng của phong trào Ngày xanh trong tuần - ngày thứ 7, chủ nhật xanh sạch đẹp được Đảng ủy - chính quyền xã Hải Tiến xây dựng kế hoạch ra quân đều đặn hàng tuần trong năm 2021 với gần 100 tuyến đường thôn, ngõ, xóm được đăng kí. Trong đó, việc huy động các đoàn thể, người dân địa phương tham gia tích cực vào công tác xã hội hóa trồng và chăm sóc cây xanh được đẩy mạnh. Nhiều bồn hoa, cây cảnh  trên các tuyến đường Quốc lộ 18A đã mang lại nét đẹp mềm mại, tăng mảng xanh cho cảnh quan nơi đây.

 

Đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2021, Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã cho rằng, cái được nhất của phong trào chính là ý thức của người dân đã được nâng cao rõ rệt; các đợt ra quân không còn mang tính hình thức, thực hiện đối phó và đã tạo được sự chuyển biến rõ nét về môi trường tại các khu dân cư./.

Hoàng Yến^^
Loading...