Tình nguyện cống hiến sức trẻ cùng Cấp ủy, chính quyền phường Ninh Dương sẵn sàng bảo vệ mùa hè an toàn cho học sinh, thiếu nhi năm 2024

18/06/2024 21:50

Trong không khí rộn ràng của mùa hè 2024 và tình trạng đuối nước đang ở mức cảnh báo cao nhất cùng sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn. Đoàn phường đã tham mưu Ban chỉ đạo hoạt động hè phường thành lập Đội thanh niên tình nguyện tuyên truyền, phòng, chống đuối nước trong dịp hè 2024 và ban hành lịch tuần tra, tuyên truyền các khu vực nguy cơ xảy ra đuối nước trên địa bàn. 

Các thành viên Đội TNTN gặp gỡ hộ dân và tuyên truyền
Đội thanh niên tình nguyện tuyên truyền, phòng, chống đuối nước trong dịp hè 2024

Lực lượng chính tham gia gồm các đồng chí dân quân tự vệ, đoàn viên, và thanh niên tình nguyện. Hoạt động diễn ra đều đặn với lịch tuần tra, tuyên truyền hai buổi mỗi tuần, nhằm thực hiện mục tiêu “03 giảm” và “03 tăng”  trong công tác bảo đảm trật tự - an toàn giao thông, phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước đối với thanh thiếu nhi, học sinh trên địa bàn thành phố trong dịp hè 2024 (Công văn số 1765-CV/TU ngày 17/6/2024 của Thành Ủy Móng Cái)

Mục tiêu “03 tăng” và “03 giảm”  trích công văn số 1765-CV/TU ngày 17/6/2024 của Thành Ủy Móng Cái

Hình ảnh các đoàn viên, thanh niên tình nguyện với những chiếc áo xanh tình nguyện, nụ cười rạng rỡ trên môi đã trở thành một hình ảnh đẹp trong mắt nhân dân. Các đồng chí tình nguyện viên không quản ngại nắng nóng, không quản ngại khó khăn kịp thời nhắc nhở các em học sinh, với một mục tiêu chung là bảo vệ sự an toàn và hạnh phúc cho các em nhỏ.

Tuần tra các khu vực đã cắm biển nguy cơ đuối nước
Nhắc nhở học sinh không tắm, bơi lội các khu vực dễ xảy đuối nước

Các buổi ra quân tuyên truyền, tuần tra trong dịp hè 2024 không chỉ là một hoạt động thường niên mà còn là một phong trào đầy ý nghĩa, gắn kết cộng đồng và nâng cao ý thức về an toàn cho học sinh, thanh thiếu nhi. Với sự tham gia nhiệt tình của lực lượng dân quân tự vệ, đoàn viên và thanh niên tình nguyện, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một mùa hè an toàn, bổ ích và ý nghĩa, tràn đầy niềm vui cho tất cả các em.

Ảnh: Bùi Hải Đảo, Thảo Nguyễn

Linh Phạm
Loading...