Trường Tiểu học Bình Ngọc tổ chức ngoại khóa kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12 (22/12/1944- 22/12/2022) và 33 năm ngày hội quốc phòng toàn dân ( 22/12/1989 – 22/12/2022) với chủ đề “Tiếp bước cha anh”

21/12/2022 10:13
Chiều ngày 21/12, Trường Tiểu học Bình Ngọc sôi nổi tổ chức hoạt động ngoại khóa kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12 (22/12/1944- 22/12/2022) và 33 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2022); tổ chức lễ kết nạp đội viên, thi xé dán tranh theo chủ đề “Anh bộ đội cụ Hồ” và cùng tìm hiểu về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Đây là một trong các hoạt động có ý nghĩa thiết thực của nhà trường nhằm tuyên truyền về truyền thống lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam 78 năm qua. Qua đó giúp các em học sinh nhận thức sâu sắc về bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang, chiến công hiển hách của lực lượng vũ trang trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Tại buổi ngoại khóa Liên đội Tiểu học đã kết nạp Đội viên cho các em học sinh nhà trường đã có nhiều cố gắng trong học tập, hoạt động Đội.

Kết nạp đội viên cho các em học sinh

 

Với sự khéo tay, sáng tạo và tinh tế của các cô giáo và các em học sinh, mỗi bức tranh về hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ đã được tái hiện rõ nét qua từng thời kỳ lịch sử: từ những ngày đầu thành lập, xuyên suốt hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ cho đến ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Mỗi bức tranh còn gửi gắm sự kính yêu, ngưỡng mộ, niềm tự hào của thế hệ trẻ với các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương để đem lại độc lập cho dân tộc.

 

Phát biểu tại buổi học tập ngoại khóa, thầy giáo Phạm Quốc Hưng -Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh hoạt động ngoại khóa kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam của trường nhằm giáo dục học sinh truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, về truyền thống cách mạng, các chiến công vang dội của quân và dân ta, cũng như những tấm gương tiêu biểu trong thời kì kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ cứu nước, những truyền thống quý báu đó sẽ tạo động lực cho các em học sinh phải luôn luôn phấn đấu học tập và rèn luyện để góp phần xây dựng quê hương và bảo vệ đất nước.

Trong những năm tới thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hết mình để đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong giảng dạy và học tập, xây dựng trường Tiểu học Bình Ngọc luôn xứng đáng là đơn vị kiểu mẫu, trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Đoàn Thu
Phường Bình Ngọc
Loading...