Xã Hải Tiến tổ chức Đại hội Công Đoàn lần thứ V, nhiệm kì 2023 - 2028.

10/03/2023 21:12
Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố Móng Cái, sáng nay, ngày 10/3, Công đoàn xã Hải Tiến đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kì 2023 - 2028.

Theo báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn xã nhiệm kỳ 2018 - 2023, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn xã đã tích cực, chủ động triển khai các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; củng cố niềm tin, sự gắn bó của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động với cơ quan.

Quang cảnh Đại hội

Công tác tuyên truyền, giáo dục được tổ chức thường xuyên và đi vào chiều sâu. Trong đó, Công đoàn xã tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện sáng tạo, chất lượng, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, chăm lo nâng cao đời sống tinh thần của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động…

Phong trào thi đua được phát động và thực hiện ngay từ đầu năm bằng những chương trình, hành động thiết thực, hiệu quả, tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Cùng đó, Công đoàn xã cũng đã tập trung làm tốt công tác phát triển đoàn viên, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và tổ chức công đoàn vững mạnh. Tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Sau khi nghe báo cáo, Đại hội đã nghe 02 ý kiến tham luận, tham gia đóng góp vào bản báo cáo tổng kết để làm rõ hơn những kết quả mà Công đoàn xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác công đoàn trong nhiệm kỳ mới.

Những ý kiến tham gia tại Đại hội đều mang tính đoàn kết, thống nhất, tập trung, thẳng thắn xây dựng.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Ban chấp hành Công đoàn xã và các đoàn viên Công đoàn xã trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị BCH khóa mới tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cơ quan cấp trên,  phát huy hơn nữa vai trò tích cực của mình trong việc xây dựng, phát huy nội lực, sức mạnh tập thể với tinh thần đoàn kết nội bộ. Ban chấp hành Công đoàn chủ động nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng và tập hợp trí tuệ tập thể, tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn viên Công đoàn phát huy tốt nhất khả năng sáng tạo trong công việc, phát huy bản chất, truyền thống, không ngừng nâng cao trình độ, ra sức khắc phục khó khăn, nỗ lực góp phần cùng Ủy ban nhân dân xã, các tổ chức đoàn thể của cơ quan, xây dựng xã Hải Tiến ngày càng phát triển và trở thành Phường trước năm 2025.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, Đại hội đã thảo luận và lựa chọn bầu ra Ban chấp hành Công đoàn xã khóa V gồm 03 đồng chí;  thông qua dự thảo Nghị quyết đại hội với sự tán thành của 100% đại biểu dự Đại hội.

Và sau đây là một số hình ảnh tại Đại hội:

Đ/c Đặng Trọng Linh - Chủ tịch Công đoàn khóa IV báo cáo kết quả nhiệm kì 2018 - 2023 tại Đại hội

Đ/c Nguyễn Thị Ngũ - UV.BCH Công đoàn khóa IV phát biểu tham luận

Đ/c Đỗ Văn Thắng - Đoàn viên Công đoàn thông báo kết quả kiểm phiếu BCH tại Đại hội

 

 

 

Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã tặng hoa chú mừng Đại hội

Khối Dân vận xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

BCH khóa V, nhiệm kì 2023 - 2028 ra mắt Đại hội

Đ/c Vũ Viết Duy - Chủ tịch Công đoàn khóa V, tặng quà chia tay các đ/c khóa IV không tham gia BCH khóa mới.

Hoàng Yến ^^
Loading...