Xã Hải Tiến tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024.

24/01/2024 10:11
Để đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng vì sức khỏe cộng đồng trong dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của xã đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán là thời điểm thị trường hàng hóa sôi động, đa dạng nhiều mặt hàng đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm như: Kẹo bánh, bia rượu, nước ngọt, nước giải khát, nước mắm, bột ngọt vv... tiềm ẩn nhiều nguy cơ hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, hàng quá thời hạn sử dụng trà trộn bán trên thị trường.

Trong ngày 23/01, Đoàn kiểm tra liên ngành của xã Hải Tiến đã kiểm tra 10 ki ốt kinh doanh bán hàng tạp hóa, thực phẩm và các loại nước giải khát, bánh kẹo trên địa bàn. Qua kiểm tra những mặt hàng bày bán tại các ki ốt đảm bảo chất lượng, không vi phạm về nhãn mác giả, không có mặt hàng bày bán quá thời hạn sử dụng. 

Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra đã kết hợp tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ dịp Tết Nguyên Đán. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh và nhân dân trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm./.

 

Hoàng Yến
Loading...