Xã Hải Tiến tổ chức Lễ mừng thọ người cao tuổi Xuân Giáp Thìn năm 2024.

20/02/2024 10:20
Mừng thọ, chúc thọ là nét đẹp văn hoá của dân tộc Việt Nam. Từ xa xưa dân tộc ta đã tổ chức chúc thọ cho các cụ cao niên là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, sự tôn kính đối với ông bà cha mẹ. Người cao tuổi có công sinh thành nuôi dạy con cháu, xây dựng gia đình, dòng họ, quê hương, đồng thời giáo dục con cháu về nhân cách, lòng yêu thương đất nước, giữ gìn thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi xã Hải Tiến luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội Người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời, nhiều hội viên người cao tuổi đã đi đầu trong phong trào tham gia Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Sáng 19/02 (là mùng 10 tháng Giêng) năm Giáp Thìn, cấp ủy, chính quyền và Hội người cao tuổi xã Hải Tiến tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 57 cụ cao niên từ 70 đến hơn 100 tuổi. Trong đó, có 01 cụ bà Ngô Thị Sán (thôn 7) tròn 104 tuổi, hiện tại, cụ là người cao tuổi nhất của địa phương.

Đ/c Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tặng quà cho NCT

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã và đại diện các ban ngành đoàn thể xã, của thôn, các Chi hội người cao tuổi cùng đông đảo các cụ, con, cháu các cụ cao niên và nhân dân trên địa bàn.

Tại lễ mừng thọ, các cụ cao niên đều tổ chức tặng quà, trao giấy mừng thọ và biểu diễn văn hóa, văn nghệ của người cao tuổi... Lễ chúc thọ, mừng thọ đã trở thành hoạt động văn hóa có ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ kính lão, trọng thọ.

Đ/c Đào Ngọc Kiên - PBT TT Đảng ủy xã tặng quà NCT
Đ/c Đặng Trọng Linh - PCT HĐND xã tặng quà cho NCT
Ông Phạm Quốc Hải - GĐ công ty TNHH Hải Dương - Nhà tài trơ cho nhiều chương trình của Hội NCT 

Mừng thọ đầu xuân cùng với nhiều hoạt động quan tâm chăm sóc người cao tuổi của gia đình và cộng đồng là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, tô thắm truyền thống đạo lý nhân văn của dân tộc, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với người cao tuổi, tấm lòng hiếu thảo của con, cháu với ông bà, cha mẹ. Đây cũng là việc làm nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các cụ người cao tuổi, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích hơn./.

Nguyễn Thị Hải Yến
Loading...