Ban Quản lý Chợ Móng Cái trao tặng bò giống cho 2 hộ cận nghèo tại xã Hải Tiến

22/04/2024 16:01
Sáng 22/4, tại xã Hải Tiến, Ban Quản lý Chợ Móng Cái phối hợp với UBND xã Hải Tiến tổ chức chương trình trao tặng bò giống cho 2 hộ cận nghèo tại xã Hải Tiến. Tham dự chương trình có lãnh đạo Ban Quản lý Chợ Móng Cái và xã Hải Tiến.
Ban Quản lý Chợ Móng Cái hỗ trợ bò giống cho hộ bà Vi Thị Thuận

Triển khai thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn thành phố Móng Cái. Ban Quản lý Chợ Móng Cái đã huy động kinh phí đóng góp từ cán bộ, viên chức, người lao động trong Ban để giúp đỡ các hộ cận nghèo trên địa bàn xã Hải Tiến. Theo đó, Ban Quản lý Chợ Móng Cái đã trao 2 con bò giống sinh sản trị giá 10 triệu đồng/con cho 2 gia đình thuộc diện hộ cận nghèo tại xã Hải Tiến gồm, hộ bà Vi Thị Thuận, thôn 2 và hộ ông Cao Hữu Biều, thôn 7. Đồng thời, hướng dẫn 2 gia đình thực hiện việc chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng trừ dịch bệnh.

Việc tặng bò giống sinh sản là hoạt động có ý nghĩa nhân văn, qua đó góp phần giúp người nghèo có điều kiện để sản xuất, phát triển kinh tế, tăng thu nhập, từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Thông qua đó, góp phần thiết thực vào thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện về công tác giảm nghèo; góp phần thu hẹp khoảng cách chênh lệch về mức sống giữa thành thị và nông thôn, giữa các vùng, các dân tộc và nhóm dân cư.

Ban Quản lý Chợ Móng Cái hỗ trợ bò giống cho hộ ông Cao Hữu Biều

Được biết, thời gian qua, Ban Quản lý chợ Móng Cái đã tích cực tham gia các hoạt động vì người nghèo như hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo, hỗ trợ vốn, giống vật nuôi cây trồng cho các hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn, thăm tặng quà các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi khi tết đến xuân về cùng các hoạt động từ thiện nhân đạo ý nghĩa để giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo có thêm điều kiện thoát nghèo bền vững.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm chăm lo và làm tốt công tác an sinh xã hội của Ban Quản lý chợ Móng Cái thiết thực hưởng ứng và thực hiện chương trình xoá hộ cận nghèo của TP Móng Cái rất nên được nhân rộng trên địa bàn TP Móng Cái./.

Vi Thu - Nguyễn Đức
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...