Ban quản lý chợ Móng Cái:

Hội nghị chuyên đề phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, năm 2024

24/05/2024 23:36
Thực hiện chương trình công tác năm 2024, ngày 24/5, Ban quản lý chợ Móng Cái tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, năm 2024. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 4, lãnh đạo công an TP, Đội Cảnh sát PCCC và Ban quản lý chợ Móng Cái. Tham dự hội nghị có các đại biểu đại diện các hộ kinh doanh tại các chợ.
Quang cảnh hội nghi

Tại hội nghị, các đại biểu đại diện các hộ kinh doanh tại các chợ đã được nghe cán bộ Đội cảnh sát PCCC&CNCH - Công an thành phố quán triệt nội dung Luật PCCC; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật PCCC và các văn bản pháp lý của Nhà nước có liên quan đến công tác PCCC; công tác cứu nạn, cứu hộ trong đám cháy. Những kiến thức cơ bản về công tác PCCC. Các nguyên nhân gây cháy, nổ; các biện pháp chữa cháy và ngăn ngừa các nguy cơ phát sinh gây cháy nổ. Công tác PCCC tại các chợ. Các chất chữa cháy và ứng dụng trong công tác cứu chữa các vụ cháy. Giới thiệu tính năng, tác dụng, bảo quản và bảo dưỡng, cách thao tác sử dụng các phương tiện, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy tại chỗ. Phương pháp kiểm tra an toàn về PCCC, phương pháp xây dựng và thực tập phương án chữa cháy. cũng trong buổi tuyên truyền, các hộ kinh doanh, buôn bán còn được hướng dẫn cách thoát nạn, thoát hiểm khi có tình huống xảy ra; các kiến thức cơ bản chữa cháy, phối hợp cứu người, cứu tài sản, phối hợp chữa cháy.

Ban quản lý chợ Móng Cái: Hội nghị chuyên đề phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, năm 2024

Đồng thời, phổ biến về kiến thức trong phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nhằm phòng ngừa và ngăn chặn có hiệu quả tình trạng sản xuất, buôn bán, vận chuyển, kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng gỉa, hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh ATTP; các hành vi gian lận thương mại buôn bán pháo nổ góp phần ổn định thị trường, đảm bảo hàng hoá lưu thông, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Thông qua công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh tại chợ tham gia công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Từng bước đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh thương mại, dịch vụ vào nề nếp, chấp hành đúng các quy định của pháp luật; đồng thời qua công tác tuyên truyền để các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng hiểu rõ quyền và lợi ích hợp pháp của mình được pháp luật bảo vệ, từ đó tích cực đấu tranh, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật; mang lại hiệu quả thiết thực của công tác tuyên truyền cả chiều sâu và chiều rộng. Góp phần thực hiện đạt hiệu quả trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tổ chức, cá nhân kinh doanh không kinh doanh hàng hóa nhập lậu; không sản xuất, tàng trữ, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, hàng hóa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

Hội nghị chuyên đề phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2024 có ý nghĩa thiết thực nhằm triển khai cụ thể hóa các văn bản và nghị quyết các cấp trong đó phát huy hiệu lực hiệu quả của các tổ đội quản lý chợ gắn với tăng cường quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024, duy trì và phát huy tinh thần đoàn kết dân chủ, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo trong đội ngũ cán bộ viên chức người lao động; chỉ đạo các tổ đội quản lý tham mưu quản lý chặt chẽ có hiệu quả các hộ kinh doanh tại chợ, kinh doanh đúng pháp luật không vi phạm sở hữu trí tuệ không buôn lậu, buôn bán hàng giả hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng, không kinh doanh buôn bán tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ tại các chợ chủ động linh hoạt thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả các loại dịch bệnh đảm bảo tốt ANTT, ATTP, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại đơn vị nâng cao hiệu quả công tác trong tình hình mới.

Đồng thời, tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao năng lực quản trị và tổ chức bộ máy, quản trị nhân lực, quản trị tài chính và tài sản công; phát huy khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế có sẵn nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ đẩy mạnh xây dựng chợ văn minh thương mại, chợ 4.0, thanh toán không dùng tiền mặt, phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ, thu hút giữ chân các hộ kinh doanh, tăng cường công tác truyền thông, quan tâm tạo điểu kiện môi trường thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ an toàn hiệu quả, thực hiện tốt chủ đề công tác năm của Tỉnh và TP Móng Cái quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu xây dựng chợ Móng Cái vận hành, khai thác đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự, PCCC - CNCH và là điểm đến thăm quan du lịch mua sắm hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước./.

Trần Tương
Trung tâm TT và VH
Loading...