Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 8 cấp thành phố năm học 2023- 2024

19/04/2024 10:24
Ngày 19/4, tại trường THCS Hòa Lạc, TP Móng Cái, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Móng Cái tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 8 cấp thành phố, năm học 2023- 2024.

 

Quang cảnh lễ khai mạc 
Gần 400 em học sinh tham dự kỳ thi

Tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 8 cấp thành phố năm học 2023-2024 có tổng số 375 em được lựa chọn từ các trường THCS, TH&THCS trên địa bàn thành phố Móng Cái. Các em dự thi 8 môn gồm: Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý, GDCD, Tin học. Trong đó có 122 em học sinh thi vượt lớp; môn Giáo dục công dân có số học sinh dự thi nhiều nhất với 96 em tham gia. 

Bà Vũ Thị Kim Thoan - Phó trưởng phòng GD - ĐT TP Móng Cái phát biểu
Các em học sinh kiểm tra niêm phong đề thi
Các thí sinh nghiêm túc làm bài thi

Kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố là một hoạt động giáo dục quan trọng, có ý nghĩa trong việc đánh giá công tác dạy và học của các nhà trường. Đây cũng là cơ hội để các thí sinh được thể hiện năng lực học tập, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Kỳ thi cũng là dịp để ngành Giáo dục thành phố đánh giá công tác chỉ đạo chuyên môn, chất lượng giảng dạy, đồng thời phát hiện và lựa chọn những học sinh xuất sắc để tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ học sinh giỏi tham gia kỳ thi cấp tỉnh sắp tới./.

Hải Ninh - Nguyễn Đức
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...