Phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”

28/09/2023 23:05
Ngày 28/9, UBND phường Trần Phú tổ chức Lễ phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”. Đây là một phong trào rất có ý nghĩa, giúp cho mỗi hộ gia đình tự chủ động trong công tác PCCC, tạo nên một phường kiểu mẫu về công tác PCCC. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Ninh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Trần Phú; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường; lãnh đạo và cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Thành phố.
Phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” được phát động ở 3 khu phố

Tại buổi lễ, UBND phường đã trao quyết định công nhận cho “Tổ liên gia an toàn PCCC” và trao bình chữa cháy cho các hộ gia đình. Đồng thời các hộ dân cũng đã được cán bộ Đội Cảnh sát  PCCC&CNCH - Công an Thành phố hướng dẫn, trang bị cấu tạo, tính năng, quy đình sử dụng và cách sử dụng bình chữa cháy và tiến hành thực hành chữa cháy tại chỗ.

UBND phường Trao quyết định công nhận cho “Tổ liên gia an toàn PCCC” 

Phong trào được triển khai nhằm cụ thể hóa mục tiêu “vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu một bình chữa cháy” tại Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới, góp phần thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ (Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) trong công tác PCCC&CNCH. 

Phường Trần Phú đã có 95,6% người dân tự trang bị bình chữa cháy tại nhà, hoàn thành sớm chỉ tiêu Thành phố giao

Thông qua phong trào góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về PCCC&CNCH, tích cực hưởng ứng ứng phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy"; tự trang bị những kiến thức, kỹ năng PCCC&CNCH, chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn các vụ cháy, sự cố cháy và giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Các hộ dân được hướng dẫn, thực hành sử dụng bình chữa cháy

Được biết, UBND phường Trần Phú triển khai phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” từ ngày 26 đến ngày 18/9 đã vận động thêm gần 400 hộ dân mua mới bình chữa cháy; nâng số hộ dân toàn phường có bình chữa cháy đạt 95,6% (còn 53 hộ dân chưa có bình chữa cháy đã cam kết tự trang bị). Như vậy phường Trần Phú đã cơ bản hoàn thành chỉ tiêu mỗi hộ gia đình có ít nhất 1 bình chữa cháy trở lên, hoàn thành sớm phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” vượt chỉ tiêu Thành phố giao./.

Trần Bình
Trung tâm TT&VH
Loading...