Phường Ka Long: Lễ mừng thọ người cao tuổi, năm 2024

21/02/2024 11:23
Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 30/01/2024 của UBND Thành phố Móng Cái về việc Mừng thọ và tặng quà cho người cao tuổi trên địa bàn thành phố Móng Cái năm 2024, Ngày 21/2, phường Ka Long đã long trọng tổ chức Lễ mừng thọ và tặng quà người cao tuổi năm 2024 trên địa bàn phường. Năm 2024, phường Ka Long có 51 người cao tuổi trên địa bàn phường đăng thọ (tuổi tròn 100 có 01 cụ; tuổi 85 có 04 cụ, tuổi 80 có 08 cụ, tuổi tròn 75 có 11 cụ, tuổi tròn 70 có 27 cụ). Dự buổi lễ có lãnh đạo Ban Đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố; lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường.
Quang cảnh buổi lễ
Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch - Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu chúc  mừng

Tại buổi lễ, lãnh đạo phường Ka Long đã phát biểu, trao giấy chứng nhận, chúc mừng và tặng quà cho 51 người cao tuổi trên địa bàn. Đồng thời, Cấp ủy - chính quyền phường đã phát biểu ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của lớp người cao tuổi và Hội người cao tuổi của phường đối với sự phát triển của địa phương và chúc người cao tuổi luôn sống lâu, sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc với mong muốn trong thời gian tới, người cao tuổi tiếp tục tích cực đóng góp nhiều hơn nữa trong các phong trào, hoạt động của hội và địa phương.

Phường ka Long: Lễ mừng thọ người cao tuổi, năm 2024

Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và Hội người cao tuổi phường Ka Long đã thường xuyên quan tâm phát huy vai trò, trách nhiệm của người cao tuổi ở địa phương. Người cao tuổi trong toàn phường đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên các lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, khuyến học, khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh... Công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội, các hội quần chúng phường quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt kết quả trên nhiều mặt. Các phong trào thi đua và hoạt động của Hội người cao tuổi phường Ka Long đã có nhiều cố gắng, đẩy mạnh các hoạt động xây dựng Hội ngày càng vững mạnh. Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, người cao tuổi trở thành trụ cột của gia đình, có vai trò quan trọng trong việc gương mẫu, giáo dục thế hệ trẻ noi theo. 

Lễ mừng thọ được tổ chức trong những ngày đầu xuân có ý nghĩa thiết thực, động viên đối với người cao tuổi, là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với người cao tuổi. Đồng thời, nhằm thể hiện sự quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi theo chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; tuyên tuyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ, nâng cao trách nhiệm của gia đình, con cháu về nghĩa vụ phụng dưỡng ông, bà, cha, mẹ; nâng cao lòng kính trọng của cộng đồng xã hội đối với người cao tuổi.

Qua việc tố chức chúc thọ, mừng thọ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động gia đình và xã hội nâng cao lòng kính trọng với các cụ cao tuổi, động viên tinh thần để các cụ sống vui, sống khỏe; phát huy vai trò của người cao tuổi trong các phong trào và sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Trần Tương
Trung tâm TT và VH
Loading...