Thành phố Móng Cái ra quân hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024

16/06/2024 13:33
Ngày 16/6, tại Trung tâm Y tế TP Móng Cái, thành phố Móng Cái tổ chức Lễ ra quân hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Đô, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Móng Cái; đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái- Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Móng Cái dự và động viên, biểu dương các tình nguyện viên.

Lễ ra quân hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024 thu hút hàng ngàn tình nguyện viên, người tham gia hiến máu trên toàn địa bàn thành phố Móng Cái. Người tới hiến máu là người tự nguyện đăng ký (Đảm bảo độ tuổi từ 18 đến 55 tuổi đối với nữ, từ 18 đến 60 tuổi đối với nam; cân nặng trên 42 kg đối với nữ, trên 45 kg đối với nam; không mắc các bệnh về tim mạch, sốt rét, viêm gan B, C …), trong đó, ngoài các trường hợp lần đầu tiên tham gia hiến máu còn có rất đông tình nguyện viên đã hiến máu nhiều lần, từ 10 lần trở lên đến 28 lần. 

Đông đảo Đại biểu lãnh đạo TP, các ngành, địa phương, nhân dân tham dự Lễ ra quân 

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái- Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Móng Cái nhấn mạnh: 

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện luôn được cấp ủy, chính quyền Thành phố quan tâm chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; sự chung tay góp sức của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân; sự tham gia tích cực của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn, nhất là đội ngũ đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ toàn thành phố.

Qua đó, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng trong cộng đồng, nêu cao ý nghĩa nhân văn cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “Thương người như thể thương thân”.

Đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái- Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Móng Cái phát biểu biểu dương tinh thần hiến máu cứu người của Nhân dân TP Móng Cái
Đại diện Đoàn Thanh niên phát biểu hưởng ứng 

Thành phố ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân, đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, các gia đình hiến máu tiêu biểu đã tích cực tham gia hưởng ứng hoạt động có ý nghĩa hết sức nhân văn cao cả này.

Để có nhiều hơn nữa niềm hy vọng cho sự sống, ai khỏe mạnh cũng có thể hiến máu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố kêu gọi sự hưởng ứng của tất cả các tổ chức, cơ quan, đoàn thể, cá nhân và nhân dân trên địa bàn cùng tham gia thực hiện với tinh thần vì cộng đồng, hăng hái tham gia phong trào hiến máu cứu sống người bệnh vì sức khỏe cộng đồng, vì sức khỏe của chính bản thân mình, coi đây là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người.

Với thông điệp " Hiến giọt máu đào -Trao đời sự sống"; chương trình ra quân hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024 với chủ đề : “Hưởng ứng chương trình hành trình đỏ "Giọt hồng đất Mỏ- Kết nối dòng máu Việt năm 2024”, phấn đấu tiếp nhận khoảng 600 đơn vị máu trở lên, qua đó, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân có đủ sức khỏe tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, đáp ứng nhu cầu máu cho việc cấp cứu và điều trị người bệnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Đô, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Móng Cái  biểu dương các tập thể tiêu biểu 
Đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái- Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Móng Cái  biểu dương các cá nhân và Hộ gia đình tiêu biểu 
Phong trào đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng trong cộng đồng, nêu cao ý nghĩa nhân văn cao cả của hiến máu tình nguyện 

Tại lễ ra quân, TP Móng Cái đã biểu dương khen thưởng, tôn vinh 17 tập thể, 5 hộ gia đình tiêu biểu, 20 cá nhân trong công tác hiến máu tình nguyện, đồng thời, tiếp nhận khoảng 600 đơn vị máu của các tình nguyện viên.

Ngày hội Hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường xuyên của TP Móng Cái với ý nghĩa cao đẹp, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, truyền thống tương thân tương ái và tinh thần vì cộng đồng, góp phần đem lại niềm tin và hy vọng cho những người bệnh đang cần truyền máu.

Hàng ngàn tình nguyện viên đăng ký tham gia, khoảng 600 đơn vị máu được tiếp nhận cho thấy tinh thần, khí thế sôi nổi của Nhân dân và cán bộ thành phố trong phong trào HMTN 
Thu Hằng - Nguyễn Đức
Trung tâm TTVH
Loading...