Xã Hải Tiến xử lý dứt điểm tình trạng khai thác thủy sản trái phép

15/04/2024 19:40
Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố, từ ngày 10/4-15/4, Tổ công tác của xã Hải Tiến đã tổ chức ra quân tuần tra xử lý các hành vi vi phạm khai thác thủy sản trái phép trong vùng biển thuộc địa bàn xã Hải Tiến quản lý. Đến thời điểm này, xã Hải Tiến đã cơ bản xử lý dứt điểm tình trạng khai thác thủy sản trái phép trên địa bàn.
 Xã Hải Tiến đã tổ chức ra quân tuần tra xử lý các hành vi vi phạm khai thác thủy sản trái phép trong vùng biển thuộc địa bàn xã Hải Tiến quản lý.

Theo báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát của UBND xã Hải Tiến, trên địa bàn xã quản lý hiện không có trường hợp nào lấn chiếm bãi triều, nuôi trồng thủy sản trái phép và có 6 hộ sử dụng lưới săm để khai thác thủy sản trái phép.

Từ ngày 10/4 -15/4, xã Hải Tiến đã bố trí lực lượng, phương tiện, dụng cụ ra quân kiểm tra và xử lý 4 trường hợp sử dụng lưới săm để khai thác thủy sản trái phép, tuyên truyền, vận động 2 trường hợp tự tháo dỡ lưới săm, với tổng chiều dài 9000m lưới. Đồng thời tiếp tục huy động lực lượng gồm dân quân, Công an xã, Công an viên, Trưởng thôn, phối hợp với Đồn Biên phòng Bắc Sơn ra quân kiểm tra, rà soát những trường hợp tái vi phạm để kiên quyết xử lý nghiêm. Đến thời điểm này, xã Hải Tiến đã cơ bản xử lý dứt điểm tình trạng khai thác thủy sản trái phép trong vùng biển thuộc địa bàn xã quản lý.

Xã Hải Tiến đã xử lý 4 trường hợp sử dụng lưới săm để khai thác thủy sản trái phép với tổng chiều dài 9000m lưới; tuyên truyền, vận động được 2 hộ dân tự tháo dỡ lưới săm.
Đến thời điểm này, xã Hải Tiến đã cơ bản xử lý dứt điểm tình trạng khai thác thủy sản trái phép trong vùng biển thuộc địa bàn xã quản lý.

Cùng với việc kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm khai thác thủy sản trái phép trong vùng biển thuộc địa bàn, xã Hải Tiến cũng tăng cường công tác tuyên truyền với nhiều hình thức như qua các hội nghị, các buổi họp dân, trên hệ thống truyền thanh cơ sở… để nhân dân ủng hộ và cùng vào cuộc với Thành phố, kiên quyết không để xảy ra tình trạng vi phạm trong nuôi trồng, khai thác thủy sản tại vùng biển thuộc phạm vi quản lý của Thành phố nhằm nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên địa bàn và thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật.

 

Vi Thu
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...