Cùng khám phá du lịch Bình Ngọc - Móng Cái và đánh thức nàng công chúa ngủ quên trong rừng dương xanh mát

12/06/2023 10:55
Bên cạnh Trà Cổ náo nhiệt, đầy đủ dịch vụ và đông đúc du khách, thì Bình Ngọc - một địa danh nhỏ thuộc Thành phố Móng Cái lại như một thế giới khác

Nếu là người thích sự tiện nghi náo nhiệt, thì chắc chắn Bình Ngọc (Móng Cái) không phải nơi dành cho bạn. Còn nếu muốn tìm về với những vẻ đẹp sơ nguyên, bình yên và trong trẻo đến nao lòng, xin đừng bỏ qua viên ngọc ẩn ít người biết tới này. Nếu trước đây tới Bình Ngọc - Móng Cái phải mất hơn 6 giờ từ Hà Nội, thì nay chỉ hơn 3 giờ theo tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, du khách đã tới vùng đất có trọn điểm trải nghiệm hấp dẫn vào dịp cuối tuần.

Không kém gì Trà Cổ, nước biển ở Bình Ngọc luôn trong veo và xanh ngắt. Đứng từ những bờ cát trắng tinh mịn màng trải dài đưa mắt ra xa, sẽ là một bức tranh màu nước tuyệt đẹp với những sắc xanh chuyển dần từ nhạt sang đậm, hoà với màu trời và núi non. Bãi biển Bình Ngọc rất dài và rộng nhưng lại rất ít người, tạo cảm giác vô cùng mênh mông, thoải mái, yên tĩnh và dễ chịu. Bên cạnh thú vui nghịch cát, đi dạo trên bờ biển, cắm trại, tiệc nướng BBQ hay cùng tô cá gỗ, trồng cây xanh… thì với nguồn tài nguyên vô cùng dồi dào và ít bị khai thác, tại Bình Ngọc du khách dễ dàng được trải nghiệm những hoạt động thú vị khác như đi bắt còng gió, đi kéo lưới, câu mực, bắt ốc cùng ngư dân và thưởng thức những hải sản tươi ngon vừa đánh bắt được. Du khách cũng có thể lên các thuyền đánh lưới, xem ngư dân thu hoạch hải sản và mua ăn ngay tại chỗ.

Nhập mô tả ảnh tại đây
Nhập mô tả ảnh tại đây
Nhập mô tả ảnh tại đây

​Có vô vàn trải nghiệm khiến bạn đã đến một lần rồi lại muốn được quay trở lại lần 2. Ngoài những địa danh đã quá quen thuộc tại Móng Cái, thì Bình Ngọc còn là một ẩn số với rất nhiều điểm đến du lịch văn hóa tâm linh: Đình Bình Ngọc, Miếu Thành Hoàng, Miếu Gạnh Út hay Di tích Nghè... Nhưng để đến được với bãi biển Bình Ngọc hoang sơ, thơ mộng, bạn sẽ đi qua và đừng quên check - in tại con đường có hàng dương xanh thơ mộng được mệnh danh là "con đường đẹp và nên thơ nhất Móng Cái".

Nhập mô tả ảnh tại đây
Nhập mô tả ảnh tại đây
Nhập mô tả ảnh tại đây
Nhập mô tả ảnh tại đây
Nhập mô tả ảnh tại đây

Bãi biển Bình Ngọc hấp dẫn thu hút du khách được nối liền với bãi biển Trà Cổ với bãi cát trắng mịn, dài 17 km từ Núi Ngọc đến tận địa đầu Sa Vĩ, nơi đây vẫn giữ nguyên nét hoang sơ và được mệnh danh là ‘Bãi biển trữ tình nhất Việt Nam” cùng với bãi Đá Đen hoang sơ, thơ mộng bởi sự hòa quện của màu xanh ngọc của trời mây, non nước sẽ là điểm đến mà bạn không thể bỏ qua khi đến với TP Móng Cái. Đặc biệt những người trẻ đam mê du lịch sinh thái, những gia đình yêu không gian picnic hòa mình với thiên nhiên chắc chắn sẽ phải lòng nơi này.

Đoàn Thu
Phường Bình Ngọc
Loading...