Đoàn phường Hòa Lạc tiếp tục nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2022

07/01/2023 09:15
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2022 của BCH Đoàn phường. Được sự đồng ý của Đảng ủy phường về hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân văn.

Chiều ngày 5/01/2023, BCH Đoàn phường Hòa Lạc đã tổ chức đoàn tới thăm hỏi, động viên và trao tặng cho em Vũ Huyền Nhi (sinh năm 2012) - học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 3.600.000đ nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. 

Năm 2023, Đoàn phường Hòa Lạc tiếp tục nhận đỡ đầu em học sinh Vũ Huyền Nhi, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Hiện tại, em Nhi đang học tại trường tiểu học Lý Tự Trọng, cha mất sớm do bệnh tật hiện nay ở nhà của ông bà nội tại đường Hữu Nghị, khu Hòa Bình, phường Hòa Lạc cùng với mẹ và anh trai. Bà nội đã mất, ông nội già yếu (trên 80 tuổi) không còn khả năng lao động, mẹ không có việc làm, anh trai bị tim bẩm sinh, sức khỏe không tốt.

Đây là một hoạt động vô cùng thiết thực và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Góp phần triển khai thực hiện tốt Luật trẻ em năm 2016 về bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em, đặc biệt là quy định về bảo vệ trẻ em. Nâng cao trách nhiệm bảo vệ trẻ em của gia đình, nhà trường, xã hội trong việc phát hiện, tố cáo các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em. Thông qua đó, khơi dậy trong mỗi ĐVTN tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách bằng những việc làm thiết thực tuy nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa lớn. Giúp các em có hoàn cảnh kinh tế khó khăn không có điều kiện đến trường, có đầy đủ dụng cụ phục vụ cho việc  học tập giúp cho việc đảm bảo sĩ số của nhà trường.

 

Nguyễn Thị Thu Uyên
Loading...