Gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

27/07/2023 09:35
Ngày 26/7 phường Hải Hoà tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-2023). Đồng chí Trần Quốc Nam, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường dự và phát biểu tri ân.

Phát biểu ôn lại truyền thống 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, đồng chí Lê Văn Khanh, PCT UBND phường gửi đến các đồng chí thương binh, thân nhân các liệt sỹ tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc và lời hỏi thăm ân cần, thân thiết nhất.

Đồng chí Lê Văn Khanh nhấn mạnh, trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước. Họ ngã xuống trên chiến trường hoặc khi trở về đã mang trên mình thương tật suốt đời. Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn đó. Các thế hệ người Việt Nam sẽ luôn tự hào và nguyện sống xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh. Chúng ta tự hào khi các đồng chí là thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn trong cuộc sống để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Quốc Nam, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Bí thư, Chủ tịch UBND phường cho biết, kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ là dịp để chúng ta nâng cao nhận thức, đề cao trách nhiệm, phát huy truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Mỗi cán bộ công chức  cần thấy rõ ý nghĩa thiết thực trong việc “ôn cố tri tân” để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sỹ sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất của anh bộ đội Cụ Hồ và truyền thống cách mạng của gia đình, tiếp tục cống hiến và có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng đất nước nói chung và phường Hải Hoà nói riêng.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Quốc Nam đề nghị, các cấp ủy, đơn vị, các tổ chức, đoàn thể cần tiếp tục nêu cao tinh thần uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với tình cảm sâu sắc và việc làm thiết thực, với ý thức trách nhiệm cao. Tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực, coi đó là bổn phận, trách nhiệm và cũng là tình cảm để tỏ cùng lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đặng Văn Cao
Loading...