Hội LHPN phường Hòa Lạc: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và chào mừng 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023)

25/10/2023 11:16

CLB Dân vũ phường Hòa Lạc tham gia, hưởng ứng tích cực Chương trình đồng diễn dân vũ chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) và 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023) do Hội LHPN TP Móng Cái đã tổ chức tối ngày 15/10, tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng. Đây là một trong chuỗi các hoạt động quan trọng chào mừng 93 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và và chào mừng 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh. 

4/4 Chi hội tổ chức hướng dẫn sinh hoạt tổ PN và thực hiện các hoạt động tuyên truyền đảm bảo các nội dung theo yêu cầu... thông qua các hình thức như: tọa đàm, sinh hoạt tổ phụ nữ, sinh hoạt câu lạc bộ, giao lưu văn hoá, văn nghệ,.. Bình xét các cán bộ, hội viên có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và phong trào Hội PN. Biểu dương các tập thể Chi, tổ hội hội viên phụ nữ, gia đình hội viên phụ nữ, điển hình, tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Hòa chung niềm vui của phụ nữ cả nước, sáng ngày 18/10/2023, Hội LHPN Phường Hòa Lạc long trọng “Tổ chức chương trình gặp mặt, tọa đàm và giao lưu văn nghệ Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh”.

Hội LHPN phường tích cực và chủ động tham gia cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ, thu giữ các hạng mục vi phạm lấn chiếm vỉa hè như: ô dù, phông bạt, bàn ghế, biển quảng cáo và đặc biệt là những chậu hoa, cây cảnh do các hộ gia đình trồng đặt lấn chiếm trên vỉa hè, đồng thời tổ chức tuyên truyền cho nhân dân hiểu và nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác trật tự đô thị, xây dựng, vệ sinh môi trường.

Nhằm động viên các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu, Hội LHPN phường Hòa Lạc đã chung tay, vận động các nhà tài trợ, mạnh thường quân trao tặng 13 xuất quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật trên địa bàn. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhằm mang đến cho các em một Trung thu tươi vui, ấm áp.

 

Hội LHPN phường Hòa Lạc cùng chương trình “Mẹ đỡ đầu” tặng quà Tết trung thu và năm học mới cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, Chi Hội Phụ nữ khu 2 và cá nhân đồng chí Vũ Thị Vân - Chi hội trưởng chi hội 2 đã tặng quà năm học mới và gửi tặng quà trung thu (gồm cặp sách, đồ dùng học tập, quà trung thu trị giá 1.000.000 đồng) cho con đỡ đầu có địa chỉ tại số 55, Chu Văn An, P. Hoà Lạc; Chi Hội Phụ nữ khu Hòa Bình và cá nhân đồng chí Hồ Thúy Hòa - Chi hội trưởng chi hội Hòa Bình, tổng xuất quà trị giá 1.200.000 đồng.

Thực hiện chỉ thị số 05 CT/TW của Bộ chính trị về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm thiết thực và có ý nghĩa, Hội LHPN phường tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả tại các chi hội PN mô hình “nuôi lợn nhựa tiết kiệm”. Theo đó, các thành viên là các hộ kinh doanh, HVPN thực hiện nuôi lợn nhựa bằng việc tiết kiệm tiền và thực hiện lồng ghép mô hình biến rác thành tiền trong việc thu gom, phân loại rác và thu gom phế liệu để bán lấy tiền nuôi lợn nhựa.  Các thành viên tham gia mô hình đã mổ lợn và thu được tổng số tiền tại 4 chi là hơn 20 triệu đồng. 

Hội LHPN phường đã làm tốt công tác tín chấp với NHCS XH Móng cái về việc bình xét cho vay và tuyên truyền về nguồn vay NOXH đến toàn thể HVPN và nhân dân được biết để tiếp cận nguồn vốn vay NOXH, qua kiểm tra định kỳ theo Kế hoạch không có nợ quá hạn, nợ xấu, đảm bảo các hộ vay trả lãi đúng hạn, và sử dụng vốn đúng mục đích.

 

 

Nguyễn Thị Thu Uyên
Loading...