Người Bình Ngọc đi lễ tại các Di tích cầu bình an, may mắn mồng một đầu tháng mới

18/06/2023 08:34
Từ bao đời nay, phong tục lễ Đình và các di tích đầu tháng đã trở thành một nét đẹp, nét văn hóa ấn tượng của người Việt Nam nói chung và người Bình Ngọc nói riêng. Đây là phong tục không chỉ mang ý nghĩa về tâm linh, tín ngưỡng và đó còn là cách để truyền dạy cho con cháu về truyền thống văn hoá

Mỗi dịp mồng một đầu tháng mới, người người, nhà nhà lại lên Đình Bình Ngọc và các Di tích trên địa bàn phường thắp hương đầu tháng mới để tưởng nhớ tới các bậc Thành Hoàng làng Đình Bình Ngọc và cầu an, cầu tài, cầu lộc. Mỗi người một ước nguyện nhưng tất cả khi đến các Đi tích đều mang theo tấm lòng thành kính. Ai cũng tin tưởng vào một tháng mới tốt đẹp vì lời khấn nguyện thành tâm đã đến được các đấng linh thiêng.

Ngoài không gian Đình Bình Ngọc, tại khu 3 không thể không nhắc tới Miếu thờ Thành Hoàng, khu 1 với Di tích Nghè và Miếu Gạch Út (Mũi Ngọc) toạ lạc trên núi, là những địa điểm linh thiêng nổi tiếng khác đã góp một phần không nhỏ tô điểm cho nét văn hóa tâm linh trên địa bàn phường Bình Ngọc và làm cho văn hóa đi lễ đầu tháng mới của người Bình Ngọc luôn được gìn giữ suốt bao đời nay.

Zalo
Zalo

 

Zalo

 

Zalo

 

Zalo
Đoàn Thu
Phường Bình Ngọc
Loading...