Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023)

27/07/2023 10:09
Trong những năm qua, công tác an sinh xã hội, đảm bảo thực hiện tốt chế độ, chính sách, đời sống cho người có công với cách mạng luôn được Đảng ủy, chính quyền phường Ka Long quan tâm, chỉ đạo và được quán triệt tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phường Ka Long có 15 liệt sỹ, 16 thương binh, 03 Bệnh binh, 07 thân nhân liệt sỹ hưởng trợ cấp tuất hàng thàng, 07 người hoạt động kháng chiến và con bị nhiễm chất độc hóa học.
UBND phường thành lập đoàn thăm hỏi, tặng quà thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, thờ cúng liệt sỹ

Ngoài các chế độ, chính sách của Nhà nước, trong những năm qua phường đã huy động nguồn kinh phí xã hội hóa để thăm hỏi, tặng quà, chăm lo đời sống cho thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, thân nhân liệt sỹ, người đảm nhiệm thờ cúng liệt sỹ và tu sửa Nhà bia ghi tên liệt sỹ trên địa bàn...

Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách

Nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc với truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, các đơn vị doanh nghiệp và nhân dân trong việc quan tâm, chăm sóc đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng; kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), từ ngày 21/7 đến ngày 26/7/2023, phường Ka Long đã tổ chức, phát động nhiều phong trào, hoạt động thiết thực nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công, thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh trên địa bàn. Tiếp nhận và thực hiện trao quà của Chủ tịch nước, của Tỉnh và của Thành phố với tổng số tiền 83.200.000 đồng. UBND phường thành lập đoàn thăm hỏi, tặng quà cho 42 người (thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, thờ cúng liệt sỹ) với tổng số tiền 19.400.000 đồng.

Đảng ủy - HDND - UBND - Ủy ban MTTQ phường tổ chức lễ dâng hương tại Nhà bia ghi tên Liệt sỹ của phường và Đài tưởng niệm liệt sỹ Việt - Trung

UBND phường phối hợp với Trung tâm Y tế Thành phố, chỉ đạo Trạm y tế phường triển khai thực hiện tư vấn, khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 42 đối tượng chính sách với tổng số tiền trên 10.000.000 đồng (từ nguồn vận động xã hội hóa). Đoàn Thanh niên phường tổ chức tổng dọn vệ sinh, chỉnh trang Nhà bia ghi tên Liệt sỹ của phường. Đảng ủy - HDND - UBND - Ủy ban MTTQ phường đã tổ chức lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ Việt - Trung và dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia ghi tên liệt sỹ của phường./.

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia ghi tên liệt sỹ của phường
Trần Quốc Hiệp
phường Ka Long
Loading...