Nhóm thiện nguyện Tâm Đức cùng các nhà hảo tâm trao tặng trâu cho hộ gia đình cận nghèo trên địa bàn phường Hải Hoà

28/05/2024 18:49
Hoạt động thiện nguyện đúng nghĩa đã từ lâu trở thành nguồn cổ vũ tinh thần to lớn cả về vật chất và tinh thần. Những mô hình thiện nguyện nói trên không chỉ mang đến sự ấm áp cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng biên giới, mà còn khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng, mang lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Với những tấm lòng nhân ái, phước thiện, ngày 27/5 Nhóm thiện nguyện Tâm Đức đại diện những nhà hảo tâm đã bàn giao trao tặng 01 con trâu đang mang bầu cho gia đình ông Nguyễn Ngọc Thụ, hộ gia đình khó khăn, cận nghèo tại Khu 2 phường Hải Hoà. Đồng chí Lê Văn Khanh, PCT UBND phường dự chứng kiến bàn giao.

Được biết nhóm Tâm Đức đã có rất nhiều những hoạt động thiện nguyện nổi trội, có nhiều thành viên tâm huyết như ông Nguyễn Văn Tĩnh, Đặng Quốc Công, Phan Đình Dũng, Lan Trinh...cùng rất nhiều những thành viên hiện đang lao động sinh sống trên địa bàn phường Hải Hoà cùng các thành viên nhiều nơi chung ý tưởng, chung suy nghĩ và mang những tấm lòng nhân ái luôn hướng về người nghèo, khó khăn, đối tượng cơ nhỡ, bảo nhỡ.

Phát biểu tại buổi bàn giao trâu, đồng chí Lê Văn Khanh, PCT UBND phường Hải Hoà ghi nhận và đánh giá cao hành động cao cả, ý nghĩa, nhân văn của nhóm Tâm Đức cũng như những nhà hảo tâm đã quan tâm cùng địa phương chăm lo giảm nghèo trên địa bàn.

Con trâu này đang có bầu chỉ còn hơn tháng là sinh nở,  được các nhà hảo tâm giải cứu với giá 17 triệu đồng trước khi được mang đi mổ. Để có được số tiền trên là sự đóng góp của các anh chị em, các nhà hảo tâm với tấm lòng phước đức đã cho con trâu thêm một lần sống đồng thời giúp được thêm hoàn cảnh gia đình thoát nghèo trong tương lai- anh Đặng Quốc Công, thành viên đoàn trao tặng trâu chia sẻ

Đặng Văn Cao
Loading...