PHONG TRÀO "NGÀY XANH TRONG TUẦN ", “NGÀY CHỦ NHẬT XANH” LAN TỎA RỘNG KHẮP Ở BÌNH NGỌC

22/09/2023 10:58
Thời gian qua, phong trào "Ngày xanh trong tuần', "Ngày Chủ nhật xanh” đã huy động được sự tham gia rộng rãi của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, làm thay đổi, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người dân trong công tác bảo vệ môi trường. Hưởng ứng phong trào này, trong thời gian qua, nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã được các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn triển khai thực hiện sôi nổi, rộng khắp, góp phần làm cho phường Bình Ngọc ngày càng phát triển hơn trong một không gian xanh - sạch - sáng

Sự lan tỏa của phong trào "Ngày xanh trong tuần', "Ngày Chủ nhật xanh” đã mang lại ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng trong việc chung tay bảo vệ môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Công tác ra quân dọn vệ sinh môi trường "Ngày xanh trong tuần', "Ngày Chủ nhật xanh” luôn được Đảng ủy, chính quyền địa phương quan tâm. Đặc biệt, với hiệu ứng tích cực mang lại, phong trào được đông đảo người dân ủng hộ, chung tay tham gia. Có thể thấy, thông qua phong trào  "Ngày xanh trong tuần', "Ngày Chủ nhật xanh”, nhiều vấn đề về môi trường tại địa bàn đã phần nào được giải quyết; nhiều điểm về ô nhiễm môi trường đã giảm bớt.

Đồng chí Âu Thị Lương - Phó Chủ tịch UBND phường cho biết: Phong trào "Ngày xanh trong tuần', "Ngày Chủ nhật xanh” đã được toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn phường đồng thuận hưởng ứng tham gia. Thông qua phong trào nhiều vấn đề về môi trường ở khu dân cư đã được giải quyết, góp phần thiết thực trong việc bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp. Trong thời gian tới UBND phường Bình ngọc tiếp tục duy trì và phát động thực hiện tốt phong trào, coi đây là một trong những nhiệm vụ thường xuyên gắn với kết quả thực hiện phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Đối với các khu dân cư, trong đó hội viên phụ nữ làm nòng cốt, các trường học, cơ quan đơn vị trên địa bàn thực hiện phong trào "Ngày xanh trong tuần', "Ngày Chủ nhật xanh” của UBND phường, chủ nhật hàng tuần, như thường lệ lại tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại địa bàn dân cư, trường học, tuyến đường tỉnh lộ, các nhà văn hóa, các điểm di tích, khu vực bến Mũi Ngọc và bãi biển… Hoạt động này tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội; các đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia với các phần việc ra quân dọn vệ sinh môi trường tại các tuyến đường chính, các khu, đường làng, ngõ xóm, lập lại trật tự vỉa hè.

Đồng chí Bùi Thị Trà Ninh - Chủ tịch Hội LHPN phường cho biết: “Hưởng ứng phong trào "Ngày xanh trong tuần', "Ngày Chủ nhật xanh” đã được Hội phụ nữ phường triển khai đến tất cả các chi hội trực thuộc; căn cứ vào tình hình hoạt động của mỗi chi hội, Hội phụ nữ phường đã triển khai sao cho phù hợp, hiệu quả trong hoạt động, phát huy tính cộng đồng, cùng nhau thực hiện để phong trào lan tỏa sâu rộng. Hoạt động chính của các chi hội là làm sạch cảnh quan môi trường trên các tuyến đường, các khu di tích, các nơi công cộng trên địa bàn và đặc biệt là tuyên truyền vận động các hộ dân sử dụng thùng rác có nắp đậy đúng quy định”.

Thời gian qua, cùng với sự phát triển kinh tế- xã hội, phường Bình Ngọc đã luôn chú trọng thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường; đã đầu tư cơ sở hạ tầng, cây xanh, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, làm vệ sinh môi trường trên địa bàn; phát động nhiều chương trình, phong trào, cuộc vận động trong toàn dân như: “Toàn dân xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, “Công sở văn minh, sạch đẹp”, “Tuyến đường xanh, sạch, đẹp”, Tuyến đường hoa, Mô hình “Chống rác thải nhựa”…, thông qua đó đã nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi khu dân cư, cơ quan, đơn vị trong việc bảo vệ môi trường.

Đồng chí Nguyễn Hùng Chiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cho biết: Ban Thường vụ Đảng ủy đã xây dựng kế hoạch, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức phát động triển khai phong trào "Ngày xanh trong tuần', "Ngày Chủ nhật xanh” nhằm đẩy mạnh thực hiện phong trào xây dựng cảnh quan, bảo vệ môi trường gắn với xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn. Lúc đầu khi phong trào mới được phát động triển khai, số lượng người dân tham gia chưa đông. Sau đó với sự tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và lực lượng vụ trang trên địa bàn, phong trào đã có sức lan tỏa mạnh mẽ và thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân cùng tham gia. Từ khi phong trào được thực hiện đến nay đã có hàng nghìn lượt ngày công của cán bộ, nhân dân đóng góp tham gia thực hiện các công trình, phần việc bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp trên địa bàn. Có thể khẳng định, kết quả của việc thực hiện phong trào "Ngày xanh trong tuần', "Ngày Chủ nhật xanh” đã góp phần quan trọng mang lại cho nhân dân trên địa bàn một môi trường sống tốt hơn, một bầu không khí sạch hơn. Việc duy trì phong trào là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của người dân cũng như hình thành nếp sống văn minh và có trách nhiệm hơn với môi trường.

Đoàn Thu
Hội Phụ nữ phường
Loading...