Phường Bình Ngọc chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho ngày hội lớn - bầu cử Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2022 – 2025

01/06/2022 08:56
Phường Bình Ngọc có 04 khu phố. Thời điểm này, công tác chuẩn bị đã được phường Bình Ngọc hoàn thiện, đảm bảo nội dung, đúng tiến độ theo quy định. Nhân dân phường Bình Ngọc hân hoan đón chào ngày hội lớn 5/6/2022, đồng thuận, trách nhiệm, sẵn sàng bầu ra những người xứng đáng nhất với tinh thần “Dân tin, Đảng cử”.

Phường Bình Ngọc trong những ngày này ngập tràn khí thế đón chào ngày hội bầu cử trưởng khu. Công tác thông tin tuyên truyền được thực hiện với tần suất ở mức cao nhất, thể hiện được ý nghĩa của đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt, ngày hội của toàn dân để cử tri tích cực phát huy quyền dân chủ và trách nhiệm đi bầu cử. Công tác tuyên truyền trực quan, trang trí khánh tiết tại các nhà văn hóa đảm bảo đồng bộ, thống nhất. Việc chỉnh trang đô thị được thực hiện ngay từ tuần trước lồng ghép với ngày thứ 7 tình nguyện, Chủ nhật xanh. Không khí vui tươi phấn khởi của ngày hội bầu cử đang lan tỏa rộng khắp trên địa bàn phường.

Nhà văn hóa khu 1 trang trí khánh tiết đảm bảo trang trọng

Đến nay  phường Bình Ngọc đã thành lập các 04 tổ bầu cử; 4/4 khu phố lựa chọn hình thức bầu cử biểu quyết giơ tay; 4/4 khu phố quyết định thành phần cử tri là đại diện hộ gia đình. Đến ngày 26/5, 100% khu phố đã hoàn thành 3 bước quy trình hiệp thương giới thiệu nhân sự bầu cử Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2022-2025. Danh sách đại diện cử tri, danh sách người ứng cử được niêm yết công khai minh bạch từ cuối tháng 5 để người dân theo dõi, đóng góp ý kiến. Đối với phường Bình Ngọc, việc tổ chức tốt công tác chuẩn bị và bầu cử trưởng khu là sự cụ thể hóa tinh thần đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng theo mô hình “Dân tin- Đảng cử”.

Nhà văn hóa khu 3 trang trí khánh tiết đảm bảo trang trọng

Nhà văn hóa khu 4 trang trí khánh tiết đảm bảo trang trọng

Đồng chí Nguyễn Hùng Chiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường chia sẻ: Công tác chuẩn bị bầu cử trưởng khu luôn được phường quan tâm, chỉ đạo sát sao đến thời điểm này, đã hoàn tất. Theo tinh thần dân tin Đảng cử, người dân được lựa chọn giới thiệu để làm các quy trình cán bộ, lựa chọn trưởng khu của mình. Tính trẻ hóa của đội ngũ cán bộ đang dần tiếp cận tới các tiêu chí các quy định của Đảng cũng như quy định của nhà nước đối với đối tượng là trưởng khu cũng như là bí thư chi bộ. Điều này thể hiện một sự quan tâm rất lớn trong công tác đào tạo chăm lo đội ngũ cán bộ đặc biệt là đội ngũ cán bộ khu phố. 

Bầu cử trưởng khu phố nhiệm kỳ 2022-2025 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể nhân dân. Phát huy truyền thống của địa phương, với sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần đồng thuận của nhân dân, cử tri phường Bình Ngọc đang rất náo nức đón chờ ngày hội lớn - ngày hội của toàn dân 5/6/2022, đồng thuận, trách nhiệm bầu ra những người xứng đáng nhất với tinh thần “Dân tin, Đảng cử”.

Đoàn Thu
UBND Phường
Loading...