Phường Bình Ngọc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

23/07/2022 10:27
Sáng 23/7, phường Bình Ngọc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Thị Vân Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường; cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường; Đồn Biên phòng Trà Cổ, các doanh nghiệp cùng các đại biểu chính sách trên địa bàn phường.

 

Trước khi vào buổi lễ, Đoàn đại biểu Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ, các đoàn thể và nhân dân phường Bình Ngọc đặt lẵng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ của phường (khu 3). Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Bình Ngọc nguyện đoàn kết một lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, cùng chung sức, chung lòng “Xây dựng phường Bình Ngọc ngày càng giàu đẹp, văn minh”.


Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống anh hùng, ý chí kiên cường bất khuất của dân tộc, đã đem cả máu xương, công sức, của mình để gìn giữ độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc, xây đắp giang sơn tươi đẹp cho muôn đời con cháu.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Thanh - Phó Chủ tịch UBND phường báo cáo về công tác vận động, huy động quỹ đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn. Phường Bình Ngọc hiện nay có tất cả là 113 gia đình có công với cách mạng, trong đó có 9 đồng chí là thương binh, bệnh binh, 2 đồng chí tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam, 1 trường hợp là con của người nhiễm chất độc hóa học, thân nhân liệt sĩ trực tiếp còn 8 gia đình, 40 gia đình thờ cúng liệt sĩ, còn lại là những người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc. Kế thừa truyền thống đạo nghĩa của dân tộc, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về người có công suốt 75 năm qua, Đảng bộ, chính quyền phường đã luôn quan tâm, thực hiện kịp thời các chế độ chính sách người có công. Hàng tháng, tổ chức phối hợp thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi cho người có công bảo đảm kịp thời, phối hợp chặt chẽ với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố trong việc xác định đối tượng người có công với cách mạng được hưởng chế độ theo quy định. Hàng năm phường Bình Ngọc đều xây dưng quỹ đền ơn đáp nghĩa từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các cơ quan đơn vị và đông đảo nhân dân trên địa bàn để động viên, thăm hỏi kịp thời những thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách ốm đau, nhân dịp lễ tết và tổ chức tu sửa nhà bia ghi tên các liệt sỹ, tổ chức kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 hàng năm. Từ đầu năm 2022 đến nay Ngoài số tiền mà tỉnh Hỗ trợ, Phường cũng đã huy động kinh phí tổ chức thăm hỏi tặng quà đối với  người có công nhân dịp tết Nguyên Đán với số tiền 25 triệu đồng; Tổ chức vận động quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" năm 2022 được trên 30 triệu đồng để phục vụ cho các hoạt động chăm lo tới người có công, tặng quà, tổ chức hội nghị gặp mặt và tu sửa nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sĩ trong dịp 75 năm ngày thương binh liệt sĩ.

Để đồng hành cùng với UBND phường trong các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc, hỗ trợ người có công, ngoài trách nhiệm của Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường. UBND phường luôn trân trọng và ghi nhận sự đồng hành của các cơ quan, đơn vị cá nhân tiêu biểu đã quan tâm, ủng hộ xây dựng quỹ Đền ơn đáp nghĩa của phường trong những năm qua đó là: Đồn biên phòng Trà Cổ, Trạm biên phòng Mũi Ngọc, các doanh nghiệp điển hình như: Công ty TNHH Hương Anh, Công ty TNHH Phương Anh, Đại lý phân phối thức ăn Thủy Sản Cường Sáu (Khu 1), các gia đình tiêu biểu như: Gia đình ông Nguyễn Hào Hiệp, gia đình ông Bà Thọ Hường… và nhiều đơn vị, cá nhân tiêu biểu khác đã nhiệt tình ủng hộ, đồng hành cùng với phong trào của phường.

Phát biểu tri ân tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thị Vân Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường, nhấn mạnh: Phát huy truyền thống cách mạng, các thương bệnh binh phường Bình Ngọc với tinh thần và nghị lực của anh bộ đội Cụ Hồ, đã tự lực cánh sinh trong lao động sản xuất, tạo ra thu nhập cho bản thân và gia đình, giúp đỡ cộng đồng, đồng đội, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển địa phương. Nhiều đồng chí thương binh, bệnh binh đã tham gia công tác đảng, chính quyền, đoàn thể tại khu phố và luôn là những tấm gương sáng, được Đảng bộ - chính quyền, nhân dân tin yêu, các thế hệ con cháu noi theo. Để làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa trong giai đoạn tới, đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị phường tiếp tục tập trung thực hiện tốt hơn nữa việc  giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Nâng cao truyền thống yêu nước và đạo nghĩa “Uống nước nhớ nguồn”, biến nhận thức và tình cảm với những người có công bằng hành động cách mạng cụ thể, thiết thực. Lan tỏa khát vọng đổi mới, phát triển, đoàn kết, thống nhất trong nhận thức, ý chí, hành động, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân cùng một lòng, tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng vững mạnh, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển. Đẩy  mạnh các hoạt động xã hội hoá công tác “Đền ơn đáp nghĩa” để có thêm các nguồn lực hỗ trợ; động viên các gia đình chính sách tích cực tham gia hoạt động xã hội, vươn lên bằng ý chí, nghị lực của bản thân, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống. Quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện trong học tập, đào tạo thế hệ con, cháu gia đình chính sách trở thành những công dân có đủ đức, đủ tài tiếp nối sự nghiệp cách mạng của cha anh. 

Cùng với tuổi trẻ cả nước, trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động, tối ngày 25/7/2022 tuổi trẻ phường Bình Ngọc tổ chức lễ thắp nến tri ân Kỷ niệm 75 năm ngày TBLS (27/7/1947 - 27/7/2022) tại nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ của phường. Đây là hoạt động thường niên, thiết thực, là điểm nhấn đặc biệt trong chuỗi hoạt động hướng về ngày TBLS hàng năm của tuổi trẻ BÌnh Ngọc. Trước hương hồn của các Liệt sỹ, cán bộ, nhân dân và tuổi trẻ phường Bình Ngọc hôm nay nguyện học tập, lao động và chiến đấu, sản xuất, xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh để xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh. 

 

Với phương châm "Nhà nước, nhân dân và những người được hưởng chính sách cùng phấn đấu" làm cho các gia đình người có công yên ổn về vật chất, vui vẻ về tinh thần và có dịp tham gia hoạt động xã hội" như Bác Hồ của chúng ta đã căn dặn tạo mọi điều kiện để Thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng tiếp tục phát huy ý chí tự lực tự cường, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống và tham gia các hoạt động xã hội, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước làm dịu bớt đi nỗi đau mất mát của họ sau những năm tháng kháng chiến khốc liệt. Trong thời gian tới, phường Bình Ngọc quyết tâm càng đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, càng đi sâu vào hội nhập kinh tế quốc tế thì việc bảo toàn phát huy các giá trị văn hoá tốt đẹp của dân tộc càng là vấn đề cấp thiết trong đó có đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, " Ăn quả nhớ người trồng cây". Đây là việc làm tốt nhất nhằm giáo dục toàn Đảng, toàn dân nhất là thế hệ trẻ giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Có thể nói xã hội càng hiện đại, kinh tế xã hội càng phát triển thì yêu cầu về phát triển văn hoá, văn minh tinh thần càng cấp bách hơn bao giờ hết. Điều này nhắc nhở chúng ta phải có trách nhiệm lớn lao trong công tác đền ơn đáp nghĩa nói riêng, trong giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp văn hóa dân tộc nói chung. Với Ý nghĩa quan trọng đó, hy vọng rằng trong thời gian tới, Phường Bình Ngọc tiếp tục đón nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong các hoạt động chăm sóc người có công, quan tâm hỗ trợ gia đình chính sách trên địa bàn.

Đoàn Thu
Phường Bình Ngọc
Loading...