Phường Bình Ngọc tổ chức mừng thọ các cụ cao tuổi dịp đầu xuân Giáp Thìn năm 2024

21/02/2024 11:16
Trong không khí vui mừng, phấn khởi của những ngày đầu xuân, cùng với các địa phương trong toàn thành phố, sáng 21/02/2024, Đảng ủy–HĐND–UBND–UB MTTQ phường Bình Ngọc long trọng tổ chức Lễ mừng thọ các cụ cao tuổi trên địa bàn phường. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Móng Cái; đồng chí Nguyễn Hùng Chiến - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Vũ Thị Vân Anh Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thanh Xuân - Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường; cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường; các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể chính trị - xã hội phường; các chi hội Người cao tuổi các khu và các cụ cao tuổi được mừng thọ trên địa bàn phường.

Mừng thọ là nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam, thể hiện tấm lòng hiếu thảo, kính trọng của con cháu, của thế hệ trẻ đối với các bậc cao niên. Với truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, “Kính lão trọng thọ”, những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân phường luôn thực hiện tốt chính sách của Đảng, Nhà nước về quan tâm, chăm sóc người cao tuổi, với nhiều hoạt động, việc làm thiết thực nhằm nâng cao đời sống của Người cao tuổi cả về vật chất lẫn tinh thần. Qua đó, góp phần động viên, phát huy vai trò của Người cao tuổi tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào tại địa phương. Nhiều cụ mặc dù tuổi cao nhưng vẫn tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, luôn nêu cao gương sáng về đạo đức, nếp sống văn hóa cho thế hệ trẻ và con cháu ở khu dân cư noi theo. Năm 2024, toàn phường có 54 người cao tuổi được mừng thọ, chúc thọ, trong đó có 24 cụ tròn 70 tuổi, 75 tuổi, 9 cụ tròn 80 tuổi, 11 cụ 85 tuổi, 03 cụ tròn 90 tuổi, 4 cụ 95 tuổi. Đặc biệt có 01 cụ Nguyễn Thị Ngọc (khu 1) tròn 100 tuổi, 01 cụ Phạm Văn Nhân (khu 1) 101 tuổi, 01 cụ Nguyễn Xuân Thái 103 tuổi (khu 1).

Đ/c Nguyễn Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND TP  chúc thọ cụ Phạm Văn Nhân 101 tuổi
Cụ Nguyễn Thị Ngọc tròn 100 tuổi (Khu 1)

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hùng Chiến - Bí thư Đảng ủy phường đã gửi lời kính chúc các cụ mạnh khỏe, trường thọ, luôn là tấm gương sáng, là cây cao bóng cả cho con cháu, gia đình, xóm làng, khu dân cư và xã hội noi theo. Đồng chí cũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của Hội Người cao tuổi nói chung và các cụ cao tuổi nói riêng trong việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Đồng thời để tri ân công lao của lớp người cao tuổi, cũng như thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong phường đối với các cụ người cao tuổi, đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, các khu dân cư, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và nhân dân phường tiếp tục quan tâm chăm sóc người cao tuổi, thường xuyên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các quy định của địa phương đối với người cao tuổi; đặc biệt tăng cường thực hiện hiệu quả đề án “Toàn xã hội quan tâm, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”, đẩy mạnh các hoạt động thiết thực giúp người cao tuổi trên địa bàn phường “sống vui, sống khỏe”, tiếp tục có những đóng góp to lớn và quan trọng cho phong trào xây dựng phường nhất là tuyên truyền, vận động người thân, làng xóm tích cực tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, góp phần xây dựng phường Bình Ngọc ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Ảnh: Đoàn Thu - Hoàng Lịch

Đoàn Thu
Phường Bình Ngọc
Loading...