Phường Bình Ngọc tổ chức trao tặng quà Tết Xuân Giáp Thìn năm 2024

31/01/2024 15:29
Chiều ngày 31/01/2024, phường Bình Ngọc tổ chức Chương trình tặng quà Tết Xuân Giáp Thìn cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Đến dự có Bà Nguyễn Thu Trình, Phó Chủ tịch thường trực, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và đại diện lãnh đạo Ngân hàng Agribank chi nhánh Đông Quảng Ninh và các nhà hảo tâm trên địa bàn.

Phường Bình Ngọc có 66 hộ gia đình chính sách và người có công với cách mạng, trong đó trường hợp hiện đang hưởng trợ cấp xã hội là 24 đối tượng, có 90 đối tượng khó khăn đột xuất, trẻ em mồ côi, đối tượng bảo trợ, trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Với tổng số trường hợp trên địa bàn được hỗ trợ là 114 trường hợp. Việc hỗ trợ, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, bảo trợ xã hội, hộ gia đình khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đã được phường Bình Ngọc triển khai thực hiện đảm bảo kịp thời, công khai, dân chủ, đúng đối tượng

Hưởng ứng Thư kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Bình Ngọc về “Tổ chức vận động xã hội hóa để ủng hộ, giúp đỡ, chia sẻ, tặng quà hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, gia đình khó khăn nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024”. Với tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa cử cao đẹp, đã có nhiều cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị ủng hộ quà tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn phường Bình Ngọc điển hình tiêu biểu như:  Văn phòng tư vấn Bất động sản Minh Tâm; Văn phòng công chứng Kim Sinh; Ngân hàng Agribank chi nhánh Đông Quảng Ninh; Gia đình Ông Trung Thế Anh – Trần Phú, Móng Cái; Gia đình Ông Phạm Văn Hòa – Khu 1 , Bình Ngọc; Gia đình Ông Hoàng Tất Lượng – Móng Cái; Bà Vi Thị Hải Hà – Hòa Lạc, Móng Cái… Để ghị nhận tấm lòng vàng của các tập thể, cá nhân đã quyên góp ủng hộ quà tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn phường Bình Ngọc. Tại hội nghị UB MTTQ phường Bình Ngọc đã trao giấy ghi nhận tấm lòng vàng cho các tập thể, cá nhân.

Đ/c Nguyễn Hùng Chiến - Bí thư Đảng ủy phát biểu chúc tết các hộ gia đình khó khăn

Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng có ý nghĩa về tinh thần kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến, Xuân về. Đồng thời, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và sự quan tâm, chia sẻ cộng đồng xã hội, của doanh nghiệp trong việc chăm lo đời sống cho các hộ khó khăn. Qua đó góp phần chia sẻ những khó khăn, giúp các hộ nghèo đón tết thêm vui tươi, đầm ấm; động viên, tạo động lực để bà con vươn lên trong cuộc sống./.

Đoàn Thu
MTTQ phường Bình Ngọc
Loading...