Phường Hải Yên chủ động, tăng cường công tác tuyên truyền, phòng và chống tai nạn đuối nước.

30/06/2023 17:15
Nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng và chống tai nạn đuối nước, nhất là tình trạng đuối nước ở trẻ em trong dịp nghỉ hè tại địa bàn các khu dân cư. Phường Hải Yên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến trẻ em, người dân và đã tiến hành rà soát, cắm mới, cắm lại và chỉnh trang các biển cấm, biển cảnh báo, phòng chống đuối nước trên địa bàn phường.

 

UBND phường Hải Yên tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống đuối nước.

Phường Hải Yên có địa hình nhiều sông, suối, ao, đầm, hồ và biển... rất dễ xảy ra tai nạn đuối nước cho trẻ em, nhất là khi học sinh đã bước vào kỳ nghỉ hè. Do đó, công tác phòng chống tai nạn đuối nước luôn là nhiệm vụ quan trọng trong việc chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em và được địa phương thường xuyên quan tâm, chỉ đạo và thực hiện.

Lực lượng Công an phường tổ chức tuyên truyền

 

 

Căn cứ công văn số 444/UBND-PCCC ngày 27/2/2023 của UBND thành phố Móng Cái “V/v tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em trên địa bàn Thành phố  (Giai đoạn 2023-2030)”.

Thực hiện kế hoạch số 160/KH-UBND, ngày 11/5/2023 của UBND thành phố Móng Cái về “Thực hiện Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh hè năm 2023”.

UBND phường đã xây dựng kế hoạch số 67 KH/BCĐ-HĐH ngày 26/5/2023 V/v “Triển khai các hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh trong dịp hè tại địa bàn dân cư năm 2023".

Theo đó, UBND phường đã tổ chức các hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh trong dịp hè tại địa bàn các khu dân cư. Tại các buổi sinh hoạt hè, các em học sinh đã được các đồng chí Công an phường và Đoàn Thanh niên phường tuyên truyền về phòng chống đuối nước, tệ nạn ma túy và an toàn giao thông. Ngoài ra, công tác tuyên truyền còn được thực hiện tốt thông qua các hình thức như niêm yết trên bản tin, phát tờ rơi,  khuyến cáo về đảm bảo an toàn và phòng chống đuối nước, trên các hệ thống loa truyền thanh của phường, trên các trang mạng xã hội như các nhóm Zalo khu dân cư, các nhóm Zalo của đoàn thể và trang FaceBook Tuổi trẻ Hải Yên.

Đoàn Thanh niên phường tổ chức tuyên truyền

 

Phường Hải Yên cũng đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức rà soát, cắm mới, cắm lại và chỉnh trang các biển cấm, biển cảnh báo, phòng chống đuối nước trên địa bàn phường. Hiện nay trên địa bàn phường đã tổ chức cắm được gần 30 biển cấm, biển cảnh báo các loại. Phối hợp với các lực lượng có liên quan thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở xử lý, ngăn chặn các điểm có nguy cơ xảy ra đuối nước trẻ em trên địa bàn như khu vực Đập tròn, cầu mười bảy nhịp, khu vực cống Ba luồng, bến Mười, âu thuyền cảng Thành Đạt, hồ Kim Tinh, đập Đoan Tĩnh và một số khu vực khác.. 

Tổ chức cắm biển tại các nơi có nguy cơ xảy ra đuối nước

 

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể cũng thường xuyên tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia thực hiện các hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em, phòng chống đuối nước. Đoàn Thanh niên phường đã phối hợp với Công an phường tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn về kiến thức pháp luật, kỹ năng phòng, chống đuối nước, một số nguyên nhân dẫn đến đuối nước, cách xử lý và các kỹ năng sơ, cấp cứu đuối nước cho thanh, thiếu niên, học sinh, đoàn viên, nhất là vào các thời điểm nghỉ hè ...nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống và không để xảy ra đuối nước trẻ em trên địa bàn.

 

Cùng với sự vào cuộc của các cấp, địa phương thì các gia đình và bản thân trẻ em cũng cần chủ động nâng cao nhận thức về phòng, chống tai nạn đuối nước, tự trang bị kỹ năng tự bảo vệ an toàn trước nguy cơ tai nạn đuối nước, phòng tránh những khu vực nguy hiểm ./.

Nguyễn Tuấn Quân
UBND phường Hải Yên
Loading...