Phường Hải Yên tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023).

25/07/2023 16:26
Sáng 25/7/2023, phường Hải Yên đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023). Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường; Trưởng, phó các đoàn thể Chính trị, Công an, Y tế, Quân sự, các đ/c CBCC, Bí thư chi bộ, Trưởng các khu phố, đại diện 1 số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, một số nhà hảo tâm đứng chân trên địa bàn và 72 đại biểu là các gia đình chính sách trên địa bàn phường.
Quang cảnh hội nghị

Thực hiện Kế hoạch số 79/KH-UBND ngày 10/7/2023 của UBND phường Hải Yên v/v “Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), kỷ niệm 62 năm thảm họa da cam ở Việt Nam hướng đến dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023)”. Đảng ủy phường Hải Yên đã chỉ đạo UBND phường làm tốt công tác phối hợp với các đoàn thể cùng các lực lượng, nhà hảo tâm tích cực tổ chức các hoạt động thiết thực trong việc chăm sóc vật chất, tinh thần đối với các gia đình chính sách. Trong những năm qua, phát huy truyền thống cách mạng với truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Phường Hải Yên đã thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà đến các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng và các gia đình chính sách khác.

 

Đ/c Đoàn Hải Thơ - PCT UBND phường phát biểu tại hội nghị
Ông Đinh Văn Thinh - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam Dioxin phát biểu ôn lại truyền thống

   

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống anh hùng, ý chí kiên cường, bất khuất của dân tộc Việt Nam trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc "Uống nước nhớ nguồn", với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, trong những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền phường Hải Yên luôn dành tình cảm, sự quan tâm sâu sắc nhất để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đã được các cơ quan, đơn vị, trường học, các doanh nghiệp và cộng đồng dân cư hưởng ứng tích cực. 

Các Doanh nghiệp và các nhà hảo  tâm tặng các xuất quà cho các gia đình chính sách

 

Hiện tại, trên địa bàn phường có 72 đại biểu gia đình chính sách, trong đó: thương binh là 17 người; bệnh binh 03 người; thương bệnh binh 01 người; gia đình liệt sĩ 33 hộ; Người nhiễm chất độc hoá học là 13 người; người hoạt động tù đày 01 người; con đẻ nhiễm CĐHH 04 người.

Nhân dịp này, Đảng ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ phường Hải Yên đã tổ chức trao tặng gần 300 xuất quà tặng trị giá trên 200 triệu đồng cho các gia đình chính sách trên địa bàn phường trong đó Chủ tịch nước có 62 xuất quà, Bộ Quốc phòng 6 xuất, UBND Tỉnh có 72 xuất, UBND Thành phố có 72 xuất, UBND Phường có 72 xuất, Công ty CP XNK Quốc tế Tân Đại Dương tặng 20 triệu đồng, cá nhân Ông Nguyễn Văn Thủy tặng 5 triệu đồng và Hội Cựu Thanh niên Xung phong tặng 01 xuất quà trị giá 1,5 triệu đồng cho 01 con đẻ nhiễm CĐHH.

Đ/c Nguyễn Thanh Hải - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trao giấy khen ghi nhận tấm lòng vàng cho các Doanh nghiệp và nhà hảo tâm trên địa bàn phường

 

Hội Cựu Thanh niên Xung phong phường tặng 01 xuất quà cho 01 con đẻ nhiễm CĐHH

Trước đó, đoàn đại biểu của Đảng ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ các đoàn thể phường đã đến đặt vòng hoa, thắp nén hương viếng nghĩa trang liệt sỹ Thành phố tại Km4 và Đài tưởng niệm liệt sỹ phường Hải Yên.

Chính quyền địa phương tin tưởng trong thời gian tới phong trào giúp đỡ gia đình chính sách trên địa bàn phường sẽ tiếp tuc đạt những kết quả thiết thực. Hoạt động đền ơ đáp nghĩa của địa phương sẽ luôn được các đơn vị, các cá nhân chung tay đồng hành.

Nguyễn Tuấn Quân
UBND phường Hải Yên
Loading...