Sơ kết 3 năm thực hiện Mô hình "Kết nối giữa Công an với nhân dân thông qua các trang, nhóm mạng xã hội trong công tác bảo đảm ANTT"

10/05/2023 10:29
Ngày 10/5 Ban chỉ đạo 138 phường Hải Hoà tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Mô hình. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Dũng, Phó trưởng Công an TP, Thường trực BCĐ 138 Thành phố; đồng chí Dương Quốc Hưng, PBT Thường trực Đảng uỷ cùng các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ các ban ngành đoàn thể, Ban bảo vệ dân phố, Tổ an ninh nhân dân, Công an phường tham dự.

Xác định trọng tâm chính trong hoạt động của mô hình kết nối giữa Công an với nhân dân thông qua các trang mạng xã hội là xây dựng các nhóm liên kết bảo đảm ANTT tại địa bàn cơ sở, trong đó Nhân dân thực sự là chủ thể, tham gia trực tiếp vào hoạt động của mô hình; Công an phường Hải Hòa đã triển khai các nội dung được phân công, tổ chức khảo sát, đánh giá tình hình địa bàn, chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường triển khai xây dựng mô hình ở địa phương nhằm huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị và vận động Nhân dân trên địa bàn cùng nhau tham gia xây dựng mô hình có hiệu quả. Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Thành phố, năm 2020 UBND phường Hải Hòa đã triển khai thực hiện Mô hình kết nối giữa Công an với nhân dân thông qua các trang mạng xã hội trên địa bàn, trải qua 3 năm thực hiện mô hình đã và đang mang lại nhiều kết quả hiệu quả, tích cực góp phần đảm bảo ANTT, an toàn xã hội, phòng chống tội phạm trên địa bàn.

CSKV đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, khu dân cư tổ chức 9 buổi tuyên truyền thu hút 405 lượt cán bộ, đảng viên và Nhân dân tham gia nắm và tìm hiểu về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tiến hành đăng 54 lượt tin, bài trên các nhóm Zalo của 09 khu dân cư. Qua đó tuyên truyền các văn bản pháp luật mới ban hành, cũng như âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm để Nhân dân nắm, cảnh giác, phòng ngừa, tố giác tội phạm. Đồng thời cũng thông qua các buổi sinh hoạt, người dân tích cực đóng góp, đề xuất, kiến nghị đối với một số nội dung có liên quan đến chủ trương của Đảng, định hướng phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Ngoài ra, còn kết hợp tuyên truyền những thành tích, chiến công của lực lượng Công an thành phố Móng Cái nói chung và Công an tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Thông qua những buổi tuyên truyền đã giải đáp 172 thông tin liên quan các thắc mắc về thủ tục hành chính và phản ánh kiến nghị của người dân về công tác đảm bảo ANTT.

Với rất nhiều kết quả nổi bật cũng như những tín hiệu vui trong quá trình chuyển đổi số toàn diện trên địa bàn, công tác nắm tình hình, kết nối giữa Công an với nhân dân qua các trang, nhóm mạng xã hội đã mang lại sự bình yên trong đời sống, công tác đảm bảo ANTT, an toàn xã hội luôn được đảm bảo, giữ vững, nhân dân tin tưởng, ủng hộ chính sách, tích cực tham gia cùng chính quyền địa phương trong công cuộc giữ gìn an ninh, xây dựng và củng cố thế trận an ninh nhân dân. 

Nhân dịp này UBND phường Hải Hoà cũng tặng giấy khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân có những đóng góp trong triển khai thực hiện xây dựng Mô hình.

Đặng Văn Cao
Cổng TTĐT phường Hải Hoà
Loading...