TRƯỜNG THCS HẢI HOÀ ĐẠT GIẢI BA CUỘC THI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC KỸ THUẬT TỈNH QUẢNG NINH HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM HỌC 2021-2022

20/01/2022 19:28

Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2021-2022 tỉnh Quảng Ninh có 49 Dự án đạt giải, trong đó có 6 giải nhất, 9 giải nhì, 14 giải ba và 20 giải Tư. Trường THCS Hải Hoà là 1 trong 3 trường trên địa bàn thành phố Móng Cái đạt giải tại Cuộc thi năm nay với Dự án Hệ thống đo thân nhiệt, sát khuẩn và phát khẩu trang tự động. Đây là dự án được thày cô và trò trường THCS Hải Hoà tập trung nghiên cứu dựa trên tình hình công tác phòng, chống dịch Covid 19 trong nhà trường khi đối tượng hướng đến là những học sinh, số lượng đông, tập trung và nguy cơ cao. 

Cô giáo Đinh Thị Thu Hằng, Hiệu trưởng trường THCS Hải Hoà phấn khởi nói với chúng tôi: BGH và toàn thể nhà trường cũng như các bậc phụ huynh rất tự hào khi trường có được thành tích trên. Đó là sự cố gắng, tập trung trí tuệ của các thày cô và các em học sinh tham gia dự án với rất nhiều tâm huyết. Sau Cuộc thi này chúng tôi tiếp tục quan tâm đến công tác nghiên cứu khoa học, không ngừng giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, giáo dục đạo đức, hành vi, kỹ năng sống cho các em học sinh để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Cuộc thi đã tạo sân chơi bổ ích, trí tuệ và khoa học cho học sinh trung học, khơi dậy tiềm năng và phát triển tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên và nhi đồng; tìm kiếm những ý tưởng khoa học, mới lạ, độc đáo, những sáng kiến, giải pháp cụ thể, thiết thực, phù hợp với điều kiện sản xuất và phong tục, tập quán của địa phương để lựa chọn, chuẩn bị cho học sinh tham gia cuộc thi khu vực và quốc gia.

Cuộc thi đã đạt được mục tiêu đề ra, khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống; tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương. Các đề tài đã gắn hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh với việc đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, đánh giá kết quả học tập của học sinh, góp phần phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh.

Thành tích của thày cô và trò nhà trường đã tạo một dấu ấn mới, ghi nhận chất lượng các kết quả trong công tác giảng dạy của nhà trường trong công tác đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, công tác giảng dạy của nhà trường, là tiền đề quan trọng để nhà trường có động lực trong việc triển khai các dự án có quy mô, chất lượng cao hơn tham gia các cuộc thi cấp Trung ương và xa hơn nữa.

Các thày, cô giáo trường THCS Hải Hoà cùng các em học sinh bên dự án đạt giải cấp tỉnh năm 2021-2022

Sóng Miền Đông
Cổng Thông tin điện tử phường Hải Hoà
Loading...