Ấn tượng Giải hai môn phối hợp Aquaman Vietnam 2022

02/10/2022 00:00
Sau 2 ngày tranh tài với các cự ly: Aqua Kid, Aquaman, Half Aqua và Sprint Aqua, trưa 2/10, tại Cụm thông tin cổ động biên giới Sa Vĩ, Trà Cổ, giải hai môn phối hợp Aquaman Vietnam 2022 đã bế mạc thành công tốt đẹp với nhiều hạng mục giải thưởng nam và nữ các cự ly. Tham dự lễ bế mạc có đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Aquaman Vietnam là giải aquathlon (bơi-chạy) đầu tiên tại Việt Nam do UBND TP Móng Cáo, Báo VnExpress và Công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT phối hợp tổ chức từ nguồn xã hội hóa. Tham gia thi đấu có trên 1.000 vận động viên trên mọi miền Tổ quốc tham dự, gồm cả VĐV trong nước và nước ngoài. Từ 6h sáng, hàng nghìn VĐV đã đổ về khu xuất phát nằm tại bãi biển trước Ban quản lý khu du lịch Trà Cổ để chuẩn bị xuất phát. Trong sáng 2/10, các vận động viên thử sức tại 3 hạng mục thi đấu bao gồm Aquaman (bơi 2km, chạy 21km), Half Aqua (bơi 1km, chạy 10km) và Sprint (bơi 500m, chạy 5km), có giờ xuất phát lần lượt alf 7h, 7h40, 7h55.

Hành trình thi đấu của giải đưa vận động viên trải nghiệm đường bơi trên bãi biển Trà Cổ dưới ánh bình minh, sải bước trên đường chạy bao biển, sau đó ngắm nhìn vẻ đẹp của Trà Cổ qua cung đường dọc những hàng phi lao, rồi hướng về mũi Sa Vĩ.   

Để đảm bảo an ninh cho giải, 150 chiến sĩ công an cũng được phân công làm nhiệm vụ dọc theo khu vực bơi và 21km đường chạy. Ngoài công tác an ninh, ban tổ chức cũng trang bị đầy đủ những tiện ích để chăm sóc VĐV. Dọc đường chạy là hệ thống trạm y tế được bố trí với khoảng cách phù hợp. Hỗ trợ trong trường hợp cần thiết là đội y tế lưu động. ba trạm nước hai chiều, ba trạm nước một chiều có đầy đủ nước lọc, điện giải, trái cây, nước đá. Ở khu vực dưới nước, 40 SUP, ba thuyền hơi gắn máy, hai xuồng cao tốc hỗ trợ VĐV. Trung bình cứ 25m sẽ có một SUP cứu hộ.

Hạng mục đầu tiên được trao giải là Aquakid - giải đua dành riêng cho các bé diễn ra chiều 1/10

Lần đầu tổ chức, sự kiện có số lượng giải thưởng chính là 43. Trong đó, đôi VĐV nam nữ vô địch chung cuộc sẽ nhận mỗi người 24,5 triệu đồng tiền mặt và hiện vật - các phần quà đến từ nhà tài trợ đồng hành, như bộ đồ thể thao các môn phối hợp, giày chạy bộ Saucony, phiếu mua hàng giảm giá Asics.

Cự ly chung cuộc phân hóa giải thưởng sâu đến các nhóm tuổi. VĐV về nhất nhóm tuổi 30-39 và 40-49 nhận hơn 12 triệu đồng. Aquaman Vietnam có thêm các hạng mục giải phụ cho người bơi và chạy nhanh nhất, mỗi giải trị giá một triệu đồng.

Trao giải cho hạng mục Sprint Aqua

Ở cự ly half aqua (bơi 1km - chạy 10km), người về Nhất, Nhì, Ba lần lượt nhận 7,3 triệu, 5 triệu và 4 triệu đồng. Nội dung sprint aqua (bơi 500m - chạy 5km) và aqua kid (trẻ em 6 - 10 tuổi) có cơ cấu giải thưởng giao động từ một đến 5 triệu đồng.

Ngoài các giải phân theo hạng mục, ban tổ chức Aquaman cũng trao thêm giải phụ dành cho vận động viên chạy nhanh nhất, bơi nhanh nhất của cả nam và nữ.

Trong đó, vận động viên bơi nhanh nhất nam là Vũ Đình Duân với thành tích 35 phút 56 giây cho chặng bơi 2km. Vận động viên bơi nhanh nhất nữ là Nguyễn Thị Khánh Ly với thành tích 45 phút 40 giây.

VĐV chạy nhanh nhất nam là Võ Xuân Vinh với thời gian cho 21km là 1 giờ 59 phút. VĐV chạy nhanh nhất nữ là Nguyễn Phan Thuý Vân với thời gian 2 giờ 37 phút.

Trao giải cho hạng mục Half Aqua

Trao giải cho hạng mục Aquaman Relay

Trao giải cho hạng mục Aquaman Solo

Giải Aquaman Vietnam 2022 là làn gió mới trong phong trào thể thao trong nước, dự kiến sẽ tạo ra sự lan tỏa, khuyến khích mọi người tập luyện thể thao để tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần. Thông qua giải nhằm đẩy mạnh phong trào thể thao hai môn phối hợp Aquathlon (bơi và chạy) tại Việt Nam; hướng đến xây dựng giải thể thao Aquaman Vietnam trở thành giải đấu thường niên tổ chức tại Quảng Ninh.Tham gia giải đấu, các VĐV có cơ hội thử thách sức bền, sự dẻo dai và ý chí của bản thân. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để quảng bá và khẳng định tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Quảng Ninh, TP Móng Cái trong lĩnh vực thể thao; đẩy mạnh truyền thông về hình ảnh TP Móng Cái văn minh, tạo ra sản phẩm du lịch thể thao đặc sắc của Thành phố địa đầu Đông Bắc Tổ quốc để tiếp tục thu hút khách du lịch đến với Móng Cái.

Những hình ảnh ấn tượng tại Giải hai môn phối hợp Aquaman Vietnam 2022 

Vi Thu - Trần Bình
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...