Anh Nông Văn Tình “Công nhân tiên tiến tiêu biểu” cấp tỉnh

28/05/2023 14:22
Gặp anh Nông Văn Tình thôn 3 xã Quảng Nghĩa, công nhân chế tác suốt da đã có thâm niên 10 năm tại Phòng thiết bị khí tài - Bộ sản xuất, Công ty TNHH KHKT Ngân Long, ấn tượng đầu tiên là một người cởi mở, thân thiện và có tác phong công nghiệp.
Anh Nông Văn Tình “Công nhân tiên tiến tiêu biểu” cấp tỉnh 

Trách nhiệm với công việc, nhiều năm qua, anh Nông Văn Tình luôn hoàn thành tốt công việc được giao có năng suất lao động cao, hạn chế để xảy ra lỗi ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, được bộ phận đánh giá cao. Ngoài ra, anh luôn hướng dẫn tận tình, giúp đỡ công nhân mới trong ca, giúp ca đạt danh hiệu ca tổ tiên tiến năm 2022. Là công nhân ưu tú, công nhân tiêu biểu trong các kỳ thi thao tác tay nghề và đạt các thành tích cao được ban lãnh đạo công ty ghi nhận.

Anh chia sẻ: “Với ý thức trách nhiệm trong công việc và tác phong làm việc chuyên nghiệp và công nghiệp tôi luôn tâm niệm bàn thân phải luôn tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật, nội quy quy định của công ty. Chăm chỉ và không ngừng học hỏi để nâng cao chuyên môn tay nghề”. 

Trong quá trình làm việc, anh Nông Văn Tình đã đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến về dây chuyền sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm với các công đoạn. Đặc biệt với sáng kiến “Tối ưu hóa quy trình bảo dưỡng suốt da sợi khí nén C12S” giúp giảm khối lượng công việc, rút ngắn thời gian bảo dưỡng khí tài, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm, hạn chế các sản phẩm lỗi đến tay khách hàng, tiết kiệm cho công ty hơn 300 triệu đồng/năm. Được ban lãnh đạo công ty đánh giá xếp hạng giải Nhì sáng kiến cải tiến năm 2022. Luôn năng động tích cực tham gia các phong trào của công đoàn công ty và LĐLĐ thành phố Móng Cái phát động. Năm 2022, anh đạt danh hiệu nhân viên an toàn tiên tiến, công đoàn viên xuất sắc, công nhân viên ưu tú.

Anh khiêm tốn cho biết: “Thực ra cũng không có bí quyết gì để tôi đạt được thành tích thi đua mà tôi nghĩ chỉ cần bản thân mỗi công nhân phải tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật, nội quy quy định của công ty. Luôn chăm chỉ, không ngừng học hỏi và quan sát, tích cực đổi mới trong tư duy, sáng tạo và trăn trở suy nghĩ để không ngừng nâng cao kỹ năng và tay nghề của mình”. 

Chị Phạm Thị Thu Hường - Phó Chủ tịch công đoàn công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long cho biết: “Với tinh thần trách nhiệm cao, hàng năm, anh Nông Văn Tình luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao đạt sản lượng cao; luôn hỗ trợ cấp trên kiểm tra, giám sát vấn đề đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đồng thời, anh Tình còn luôn hướng dẫn, tận tình giúp đỡ công nhân mới trong ca, giúp ca đạt danh hiệu ca tổ tiên tiến năm 2022. Bên cạnh đó, anh Tình cũng là một công đoàn viên tiều biểu tích cực tham gia các phong trào thi đua do công đoàn và công ty phát động với nỗ lực góp phần xây dựng tổ chức công đoàn công ty ngày càng vững mạnh”.

Năng động, dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới trong tư duy và tạo đột phá trong sản xuất cùng với những nỗ lực của mình, anh Nông Văn Tình đã phấn đấu là công nhân ưu tú và đạt được nhiều thành tích xuất sắc được ban lãnh đạo công ty ghi nhận như công nhân tiêu biểu trong các kỳ thi thao tác tay nghề; đặc biệt Giải Nhất cuộc thi tay nghề, Ca tổ tiên tiến năm 2022, Giải Nhì sáng kiến cải tiến năm 2022, công đoàn viên xuất sắc, công nhân viên ưu tú năm 2022, Giải Nhì cuộc thi nhận thức điểm quan trọng chất lượng…Đặc biệt, vinh dự hơn khi anh được vinh danh là “Công nhân tiên tiến tiêu biểu” cấp tỉnh năm 2022, đây cũng là động lực to lớn giúp anh Nông Văn Tình tiếp tục phấn đấu hoàn thành công việc được giao đồng thời, góp phần giữ vững truyền thống “kỷ luật và đồng tâm” của công nhân lao động và vai trò tiên phong của giai cấp công nhân luôn làm chủ KHKT, đáp ứng tốt yêu cầu phát triển trong giai đoạn công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước./.

Trần Tương
Trung tâm TT và VH
Loading...