BHXH thành phố Móng Cái tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

28/05/2024 16:16
Hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, trong hai ngày 24/5 và 28/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Móng Cái phối hợp với UBND xã Hải Đông, Bưu điện thành phố tổ chức 2 hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình; Nghị quyết số 02/2022/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Quảng Ninh về chính sách hỗ trợ tiền đóng BHXH cho người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2023-2027.

 

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại các hội nghị, người dân xã Hải Đông được thông tin, tuyên truyền về các chính sách BHXH, BHYT của Đảng, Nhà nước; những ưu điểm khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình; các mức hỗ trợ khi tham gia BHXH tự nguyện do ngân sách Trung ương và tỉnh hỗ trợ. 

Lãnh đạo UBND xã Hải Đông phát biểu tại hội nghị.
Cán bộ cơ quan Bưu điện thành phố tuyên truyền tại hội nghị.

Trong chương trình, nhiều câu hỏi của người dân được đại diện lãnh đạo cơ quan BHXH trả lời, giải thích hướng dẫn liên quan đến chính sách BHXH, BHYT; ý nghĩa sâu sắc của Nghị quyết số 02/2022/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ tiền đóng BHXH cho người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2023-2027.

Thông qua tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhận thức của người dân về quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ của mọi tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành chính sách pháp luật của BHYT. Từ đó thay đổi nhận thức, hành động, thói quen của người dân, chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT gia đình góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định cuộc sống, hướng tới hoàn thành mục tiêu BHYT toàn dân.

Hải Ninh
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...