BHXH TP Móng Cái ra quân phát động thi đua nước rút tháng cuối năm 2023

07/12/2023 06:55
Vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố, BHXH thành phố phối hợp với Bưu điện thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện đến các hội viên Hội liên hiệp phụ nữ thuộc các xã, phường trên địa bàn Thành phố tại khách sạn Viktor Legends. Việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhằm hưởng ứng phong trào thi đua nước rút tháng cuối năm, phấn đấu hoàn thành kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2023.

 

BHXH Thành phố phối hợp với Bưu điện Thành phố ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ thành phố, BHXH, Bưu điện thành phố Móng Cái cùng các hội viên phụ nữ thuộc các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Tại Hội nghị, người tham dự đã được nghe phổ biến chính sách BHXH tự nguyện của Đảng, Nhà nước, tính ưu việt khi tham gia BHXH tự nguyện và mức hỗ trợ của Nhà nước khi tham gia...

Đông đảo đại biểu dự chương trình

Đặc biệt, từ ngày 01/01/2023 đến 31/12/2027, người dân đăng ký thường trú trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh khi tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn tỉnh sẽ được ngân sách tỉnh hỗ trợ thêm 30% đối với người thuộc hộ nghèo, người thuộc hộ cận nghèo và 20% đối với các đối tượng còn lại theo Nghị quyết số 02/2022/NQ-HĐND ngày 04/11/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh (ngoài mức hỗ trợ chung của toàn quốc). Đây là chính sách riêng, đặc thù của tỉnh Quảng Ninh nhằm hỗ trợ cho người dân, đồng thời mở rộng người tham gia BHXH, nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 28-NQ/TW và mục tiêu an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. 

Kết thúc buổi tuyên truyền, đại diện lãnh đạo cơ quan BHXH trả lời các hội viên Hội liên hiệp phụ nữ và giải thích, làm rõ những ưu điểm, lợi ích của chính sách BHXH tự nguyện, đặc biệt là Nghị quyết số 02/2022/NQ-HĐND về chính sách hỗ trợ tiền đóng BHXH cho người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh để người dân hiểu rõ, hiểu sâu hơn, nhận thức đầy đủ về tính ưu việt, tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, qua đó chủ động tham gia./.

Hải Ninh
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...