Bốc thăm giao đất có thu tiền sử dụng đất cho các hộ dân có đất bị thu hồi để thực hiện các dự án trên địa bàn Thành phố

01/09/2022 00:00
Chiều 31/8, tại UBND phường Ninh Dương, Hội đồng bốc thăm giao đất có thu tiền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi để thực hiện các dự án trên địa bàn Thành phố đã tổ chức bốc thăm giao đất có thu tiền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi để thực hiện các dự án trên địa bàn Thành phố.

Quang cảnh buổi bốc thăm

Trong đợt này, TP Móng Cái có 7 hộ dân có đất bị thu hồi đã bàn giao mặt bằng thuộc các dự án: Khu đô thị Đại lộ Hòa Bình kéo dài; Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật dịch vụ - thương mại Trạm kiểm soát liên ngành cầu Bắc Luân II gắn với khu dịch vụ, thương mại tại phường Hải Hòa (giai đoạn 1) theo hình thức đối tác công tư; Khu đô thị hai bên đường dẫn Bắc Luân II (giai đoạn 1); Khu đô thị mới Ninh Dương (giai đoạn I).

Đại diện hộ dân tham gia bốc thăm kiểm tra niêm phong lô đất

Tại buổi bốc thăm, đã có 7/7 hộ dân có đất bị thu hồi, đã được phê duyệt bố trí tái định cư tham gia bốc thăm; các hộ dân tiến hành bốc thăm nhận đất tái định cư trong 11 ô đất thuộc lô DO1, DO2 – tại điểm tái định cư khu Hồng Kỳ, phường Ninh Dương.

Các hộ dân bốc thăm ô đất ngẫu nhiên

Sau khi thực hiện bốc thăm vị trí, nhận đất tái định cư, các hộ dân tiến hành kê khai thủ tục để hoàn thiện hồ sơ và nộp tiền sử dụng đất. Căn cứ kết quả bốc thăm, Hội đồng bốc thăm giao đất có thu tiền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi để thực hiện các dự án trên địa bàn Thành phố sẽ tổng hợp báo cáo, tham mưu UBND thành phố ban hành Quyết định giao đất, cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân theo quy định trong thời gian sớm nhất để các hộ dân xây dựng nhà, ổn định cuộc sống.

Các hộ dân ký xác nhận vào ô đất đã bốc được

Việc tổ chức bốc thăm giao đất tái định cư được thực hiện ngẫu nhiên và công khai, công bằng, minh bạch, đúng đối tượng trước sự chứng kiến của Hội đồng bốc thăm giao đất có thu tiền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi để thực hiện các dự án trên địa bàn Thành phố tham dự bốc thăm. Qua đó nhằm thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước trong công tác thu hồi đất giải phóng mặt bằng, giúp nhân dân ổn định cuộc sống, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hộ dân bị thu hồi đất ở, nhà ở có chỗ ở mới theo quy định của pháp luật./.

Vi Thu
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...