Các tổ chức Hội đoàn thể giao ban Ngân hàng chính sách xã hội TP tháng 4.

15/04/2024 14:24
Sáng 15/4, tại hội trường trụ sở UBND phường Trà Cổ, các tổ chức Hội đoàn thể, các tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) đã thực hiện giao ban thường kỳ với tổ giao dịch ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) thành phố và giao dịch với các tổ TK&VV thuộc các hội đoàn thể phường Trà Cổ tín chấp.
Toàn cảnh buổi làm việc tại phường Trà Cổ.

Tại buổi giao ban giữa Tổ giao dịch của phòng giao dịch NGCSXH thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Sâm - Tổ trưởng tổ giao dịch đã triển khai các văn bản chỉ đạo của Ngân hàng chính sách như văn bản số 1667/NHCS-TDNN ngày 19/3/2024 về việc thực hiện rà soát và thông báo cho khách hàng có số dư tiền gửi của tổ viên lớn hơn hoặc bằng phân kỳ nợ gốc đến hạn của tháng kế tiếp để thực hiện chuyển khoản trở nợ gốc từ tài khoản tiền gửi tổ viên; Văn bản số 248/NHCS-KHTD về việc thưc hiện các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao năm 2024,… Đồng chí tổ trưởng đồng thời đề nghị các tổ trưởng nắm bắt lại các nhu cầu vay vốn, thực hiện tốt công tác thu nợ, tiếp tục công tác tuyên truyền huy động tiền gửi qua dân cư để hoàn thành chỉ tiêu được giao; đề nghị các tổ chức Hội đoàn thể rà soát hồ sơ biểu mẫu, báo cáo còn thiếu, sắp xếp hồ sơ theo hướng dẫn để phục vụ công tác lưu trư hồ sơ.

Các tổ chức Hội, tổ tiết kiệm và vay vốn tham gia giao ban đầy đủ thành phần.
Các hộ vay vốn thực hiện trả gốc đến hạn, trả lãi hàng tháng.

Sau buổi giao ban, tổ giao dịch và các tổ TK&VV thực hiện giao dịch nộp lãi kỳ hạn, trả nợ gốc. Cũng tại buổi giao dịch tháng 4, tổ giao dịch NHCSXHTP tại Trà Cổ đã thực hiện giải ngân 2,6 tỉ đồng cho các tổ viên của 8 tổ TK&VV thuộc 3 tổ chức Hội đoàn thể trên địa bàn phường để giải quyết việc làm theo nhu cầu thực tế. Đến thời điểm hiện tại, dư nợ của 3 tổ chức hội là 24,3 tỉ đồng trên tổng số 371 hộ vay vốn. Hầu hết các hộ vay vốn trên địa bàn phường chủ yếu tập trung vào phát triển kinh tế dịch vụ du lịch và nuôi trồng thủy sản. Trên địa bàn phường không có nợ xâm tiêu, nợ quá hạn. Việc giao ban, giao dịch của các tổ TK&VV và các tổ chức Hội đoàn thể thời gian qua luôn được duy trì đúng thời gian và đầy đủ thành phần./.

PTH
Loading...