Camera an ninh góp phần xây dựng phường Bình Ngọc an toàn

02/06/2023 17:51
Từ đầu năm 2023 đến nay, hệ thống camera an ninh đã góp phần tích cực trong xây dựng phường Bình Ngọc an toàn. Camera an ninh và hiệu quả từ những mô hình mới, cách làm mới đã khẳng định sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân phường Bình Ngọc trong việc chung sức, đồng lòng xây dựng đô thị văn minh và xây dựng vững chắc phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Trước đây, trên địa bàn phường Bình Ngọc, tại tuyến đường chính Ngọc Sơn (tỉnh lộ 335) và các tuyến đường liên khu hầu hết chưa có Camera giám sát an ninh; đặc biệt là tuyến đường Ngọc Sơn thường hay xảy ra tai nạn, thanh thiếu niên tụ tập chạy xe tốc độ cao…cùng với đó, tại các khu vực trọng điểm, phức tạp về ANTT, TTATGT, TTĐT, TTCC như trường học, ngã tư khu 4, bến Mũi Ngọc…các Camera của các cơ quan, đơn vị tại đây lắp chưa đồng bộ, góc quan sát hạn chế... do đó, ảnh hưởng nhiều đến ANTT địa bàn. 

Nhận thấy nếu có hệ thống camera an ninh sẽ góp phần thiết thực vào công tác đảm bảo ANTT, qua khảo sát, phường Bình Ngọc cũng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân trên địa bàn phường, các cơ quan, ban ngành, trường học…do vậy, ngay từ đầu năm 2023, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Bình Ngọc đã đề xuất và được chính quyền phê duyệt thành lập  mô hình “Camera an ninh” phường Bình Ngọc, thành phố Móng Cái”. Theo đó, hệ thống camera an ninh đã được triển khai lắp đặt tại tuyến đường Ngọc Sơn (tại các ngã 3, ngã 4); Tuyến đường liên khu 1,2,3,4; Các trường học: Mầm non, Tiểu học, THCS; Các tuyến đường giáp danh địa bàn phường Trà Cổ và một số địa điểm khác có tính chất phức tạp về ANTT.

Toàn bộ hình ảnh từ các mắt  camera đều được truyền về 02 màn hình trung tâm đặt tại trụ sở Công an phường Bình Ngọc  và chia sẻ cho các trưởng khu phố cùng theo dõi.

Toàn bộ hình ảnh từ các mắt  camera đều được truyền về 02 màn hình trung tâm đặt tại trụ sở Công an phường và chia sẻ cho các trưởng khu phố cùng theo dõi. Thông qua hình ảnh camera cung cấp, Công an phường đã phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an thành phố làm rõ nhiều vụ việc về TTXH, duy trì công tác đảm bảo ATGT và đặc biệt là góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân trên địa bàn.

Qua việc lắp đặt hệ thống camera, triển khai ứng dụng khoa học công nghệ để hỗ trợ công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là hoạt động liên quan tội phạm ma túy, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cướp giật…góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản cho mỗi gia đình và người dân trên địa bàn; theo dõi phát hiện các hoạt động vi phạm pháp luật và vi phạm TTATGT, TTĐT,TTCC trên các tuyến đường, khu dân cư… đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương. Đồng thời, tăng cường nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, tinh thần trách nhiệm của nhân dân và cán bộ trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân với tinh thần xã hội hóa vào sự nghiệp bảo vệ An ninh Tổ quốc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Đến nay, ANTT Phường Bình Ngọc được bảo đảm an toàn, trên địa bàn không để xảy ra vụ việc phức tạp, nhân dân yên tâm lao động sản xuất kinh doanh, phục vụ tích cực cho phát triển du lịch, chào đón du khách đến với vùng đất Bình Ngọc xanh, thân thiện, an toàn.

Thu Hằng
Trung tâm TTVH
Loading...