Móng Cái

Cháu bé đi lạc, rơi xuống sông Ka Long đã được trở về với người thân

30/05/2023 13:35
Trưa ngày 30/5/2023, sau quá trình xác minh, làm rõ, cháu bé đi lạc gần khu vực bờ sông Ka Long được Đội CSGT- TT Công an TP Móng Cái cứu giúp đã được bàn giao cho người thân.

Trước đó, vào khoảng 19h30 phút tối ngày 29/5/2023, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có cháu bé bị lạc tại khu vực bờ sông Ka Long, Chỉ huy đội CSGT -TT Công an TP Móng Cái đã lập tức triển khai lực lượng cứu giúp. 

3 đồng chí cán bộ Đội CSGT -TT Công an TP Móng Cái đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát gần khu vực sông Ka Long là đồng chí Đỗ Văn Đông, đồng chí Đặng Văn Quý và đồng chí Nguyễn Văn Tâm đã cứu vớt cháu bé từ dưới sông Ka Long và đưa vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe an toàn. 

Cháu  Nguyễn Quang Hiếu được Đội CSGT TT Công an TP Móng Cái chăm sóc 

Trong đêm 29/5 đến trưa ngày 30/5, Đội CSGT TT Công an TP Móng Cái đã chăm sóc cháu bé để cháu vượt qua cơn hoảng loạn, ổn định tinh thần. Đồng thời, Công an TP Móng Cái lập tức xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc.

Qua xác minh của Công an TP Móng Cái, cháu bé là Nguyễn Quang Hiếu, SN 2016, quê quán Tuyên Quang. Khi Hiếu bị lạc mẹ ở khu vực công viên gần bờ sông Ka Long, cháu đã bị trượt chân ngã xuống sông và cố gắng tìm cách vào bờ, hô hoán để mọi người biết và được công an cứu giúp. 

Mẹ của cháu Hiếu là Nguyễn Thị Nga, SN 1986, quê Tuyên Quang, ra Móng Cái làm kinh tế và gửi con ở quê cho ông bà. Khi Hiếu kết thúc năm học, chị Nga đón con từ quê ra Móng Cái từ ngày 26/5/2023. Tối 29/5/2023, chị Nga cho con ra công viên chơi, khi chị đi vệ sinh thì bị lạc con. Rất may, lực lượng Công an đã kịp thời cứu giúp, tính mạng của con được an toàn. Trưa ngày 30/5/2023, cháu Hiếu đã được bàn giao cho mẹ cháu là Nguyễn Thị Nga.

Trưa ngày 30/5/2023, cháu Hiếu đã được bàn giao cho mẹ cháu là Nguyễn Thị Nga

Hành động khẩn trương cứu người thành công của CBCS Đội CSGT TT- Công an TP Móng Cái cùng các hoạt động nghiệp vụ nhanh chóng, tinh thần trách nhiệm rất cao của Công an TP Móng Cái thực sự là nghĩa cử cao đẹp, khắc họa sâu sắc hình ảnh Công an nhân dân Quảng Ninh đẹp trong lòng nhân dân, rất nên được nhân rộng trong toàn lực lượng.

Thu Hằng
Trung tâm TTVH
Loading...