Chủ tịch UBND TP Hồ Quang Huy: Thăm, động viên các ca fo đang điều trị và các y bác sỹ tại Bệnh viện số 1

25/02/2022 08:33
Ngày 24/2, đồng chí Hồ Quang Huy - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP cùng đoàn công tác của Thành phố đã trực tiếp đi thăm, động viên các ca fo đang điều trị và các y bác sỹ tại Bệnh viện số 1.

Chủ tịch UBND TP Hồ Quang Huy: Thăm, động viên các ca fo đang điều trị và các y bác sỹ tại Bệnh viện số 1

Chủ tịch UBND TP Hồ Quang Huy đã trực tiếp thăm hỏi, động viên các ca F0 đang điều trị Covid - 19 và đội ngũ y bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện số 1. Tại các phòng bệnh và gường bệnh nơi đang điều trị các ca F0, đồng chí Chủ tịch UBND TP đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và động viên tinh thần của các F0 là người cao tuổi và trẻ em, đặc biệt ca F0 là cụ bà 103 tuổi và cháu bé dưới 2 tuổi;  kiểm tra tình hình chăm sóc, điều trị và động viên đội ngũ y bác sỹ đang trực tiếp theo dõi và điều trị cho các F0 tại bệnh viện với mong muốn các y bác sỹ luôn tận tậm, tận lực cứu chữa cho người bệnh với tinh thần “Lương y như từ mẫu” với quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19, bảo vệ sức khỏe của nhân dân trên địa bàn.

Chủ tịch UBND TP Hồ Quang Huy ân cần thăm hỏi các ca F0 và động viên các y bác sỹ đang điều trị tại Bệnh viện số 1

Qua công tác kiểm tra tại Bệnh viện số 1, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Quang Huy cũng nhấn mạnh mỗi người dân cần thực hiện tiêm đủ 3 mũi vacccine để phòng chống dịch Covid - 19 nhằm giảm thiểu tác hại của dịch bệnh nếu mắc phải đồng thời chỉ đạo ngành y tế khuyến cáo nhân dân không nên tự ý mua và điều trị bằng thuốc nhất là các loại thuốc trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như tránh mua phải hàng nhái, hàng giả mà không thăm, khám và uống thuốc không theo kê đơn chỉ định của bác sỹ bệnh viện tránh bị dị ứng và sock thuốc nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn tính mạng của bản thân và gia đình.

Được biết, thực hiện chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 cấp tỉnh, Thành phố và Sở Y tế, thời gian qua, Trung tâm Y tế Thành phố đã triển khai quản lý, chăm sóc và điều trị các trường hợp F0 tại Bệnh viện số 1 và tại nhà. Hiện nay, trên địa bàn TP Móng Cái có trên 1000 ca F0 thể nhẹ, không triệu chứng đang được cách ly, điều trị tại nhà và tại Bệnh viện số 1 đang điều trị cho trên 80 ca fo theo đúng quy định phân tầng điều trị đang được áp dụng. Theo đó, các trường hợp F0 được ghi nhận, sẽ được nhân viên Y tế cơ sở đánh giá tình trạng sức khỏe, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 địa phương khảo sát điều kiện cơ sở vật chất, nếu đảm bảo sẽ ra Quyết định cách ly, điều trị tại nhà, đối với các ca F0 có diễn biến phức tạp hoặc chuyển nặng sẽ chuyển Bệnh viện số 1 để điều trị với quyết tâm cao nhất vì sức khỏe, tính mạng và hạnh phúc của nhân dân./.

Trần Tương
Trung tâm TT và VH
Loading...