Chủ tịch UBND TP Móng Cái Hồ Quang Huy dự ngày hội bầu cử Trưởng khu tại Khu phố 6 Phường Hải Yên

05/06/2022 08:52
Hòa chung không khí náo nức, trách nhiệm của cử tri toàn tỉnh, ngay từ sáng ngày 5/6, 100 điểm bầu cử tại 100 nhà văn hóa thôn, khu ở TP Móng Cái đã diễn ra cuộc bầu cử trưởng thôn, khu, nhiệm kỳ 2022- 2025. Điều kiện thời tiết thuận lợi cộng với sự chuẩn bị rất chu đáo từ những chi tiết nhỏ nhất đã tạo nên một ngày hội lớn ở TP Móng Cái thành công rực rỡ. Chủ tịch UBND TP Móng Cái Hồ Quang Huy dự ngày hội bầu cử Trưởng khu tại Khu phố 6 Phường Hải Yên.

Tại nhà văn hóa khu 6 Phường Hải Yên, TP Móng Cái, Chủ tịch UBND TP Móng Cái Hồ Quang Huy đã dự khai mạc và chứng kiến đại diện 265 cử tri đại diện hộ gia đình bỏ phiếu bầu người xứng đáng nhất đại diện cho nhân dân trong khu phố để tổ chức thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ cấp trên giao. Ngay từ hơn 7h sáng, cử tri đại diện hộ gia đình đã đến nhà văn hóa, thực hiện các nghi lễ khai mạc và tiến hành bỏ phiếu với tinh thần rất phấn khởi.

Chủ tịch UBND TP Móng Cái Hồ Quang Huy dự ngày hội bầu cử Trưởng khu tại Khu phố 6 Phường Hải Yên

Cử tri khu 6 Hải Yên náo nức trong ngày hội bầu cử

Khu phố 6 Phường Hải Yên là khu xa trung tâm, nhân dân làm kinh tế nông nghiệp, đời sống kinh tế còn gặp nhiều hạn chế so với các khu phố khác nhưng tinh thần “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được nhân dân, cán bộ hưởng ứng nhiệt tình. Toàn thể nhân dân trong khu thống nhất, đồng lòng, ra sức thi đua thực hiện các nhiệm vụ CT KTXH, giữ vững địa bàn an toàn, đảm bảo ANTT, đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Hàng năm, Chi bộ khu phố hoàn thành tốt nhiệm vụ, các đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt vững mạnh.

Tinh thần phấn khởi của bà con cử tri trong ngày hội bầu cử, đã thể hiện sâu sắc tinh thần đoàn kết, thống nhất của nhân dân khu phố và tin tưởng rằng phát huy tinh thần này, khu phố 6 nói riêng, toàn thể phường Hải Yên nói chung sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, xứng đáng với truyền thống đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao và xứng với vị thế của một địa phương có bề dày thành tựu, lợi thế KTXH và con người năng động, sáng tạo, giàu ý chí vươn lên.


Người dân tới nhà văn hóa khu từ rất sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân

Sáng suốt lựa chọn, tự tay bỏ phiếu bầu người xứng đáng nhất

Để tạo nên thành công thực sự cho ngày hội bầu cử, trước đó, phường Hải Yên nói riêng, toàn Thành phố Móng Cái nói chung đặc biệt chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử; lắng nghe, nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của nhân dân; đảm bảo cơ sở vật chất, điều kiện tốt nhất để phục vụ bầu cử; rà soát, thống nhất, niêm yết danh sách cử tri, đại diện hộ gia đình…

Đặc biệt, công tác hiệp thương, giới thiệu nhân sự được thực hiện đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch; lựa chọn ra những người đủ điều kiện, tiêu chuẩn, có uy tín trong cộng đồng dân cư, nhiệt tình, tâm huyết với công tác ở cơ sở để giới thiệu nhân sự ứng cử chức danh trưởng thôn, khu phố, đồng thời là nhân sự để bầu bí thư chi bộ tại Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Trên toàn địa bàn thành phố, 100 thôn, khu phố (trong đó có 56 thôn, 44 khu) đã đồng loạt tổ chức khai mạc bầu cử trong buổi sáng.100% người tái cử, ứng cử đều là Đảng viên. Số người trong độ tuổi từ 21 đến 70 tuổi là 97 người, chiếm tỷ lệ 97%, Độ tuổi trung bình của người ứng cử là 55,2 tuổi, trong đó, Ứng viên trẻ tuổi nhất (28 tuổi) là đồng chí Lương Thị Yến, sinh ngày 27/8/1993; nghề nghiệp: Lao động phổ thông; trình độ chuyên môn: Cao đẳng công tác xã hội. Ứng cử lần đầu tại thôn 10 xã Hải Đông. Ứng viên cao tuổi nhất (75 tuổi) là đồng chí Tô Duy Khuê, sinh ngày 25/5/1947; tái cử nhiệm kỳ thứ 4 tại khu phố 3, phường Hải Yên. Trong tổng số 100 người được bầu, số người tái cử là 88 người, chiếm tỷ lệ 88%. Số người giới thiệu bầu mới là 12 người, chiếm tỷ lệ 12%. Trình độ văn hóa: THPT 69 người; THCS 30 người. Tiểu học là 1 người (đồng chí Tằng A Bảo, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Thán Phún xã, xã Hải Sơn, tái cử).

Với sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần trách nhiệm cao, đi bầu cử từ sớm, chủ động, các cử tri trên toàn địa bàn thành phố đã sáng suốt, lựa chọn, bầu ra 100 đồng chí trưởng thôn, trưởng khu phố thật sự gương mẫu, uy tín và có năng lực, nhiệt tình; xứng đáng là chỗ dựa của người dân; xây dựng thôn, khu phố ngày càng phát triển.

Rộn ràng ngày hội nơi địa đầu Tổ Quốc

Nhiều năm qua, Móng Cái đã hoàn thành mục tiêu 100% bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, bản, khu phố, trên cơ sở thực hiện quy trình nhân sự “Dân tin - Đảng cử”. Và qua thực tiễn đã khẳng định, đây là chủ trương hết sức đúng đắn, góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, củng cố và xây dựng các tổ chức đảng thực sự trong sạch, vững mạnh; xây dựng mối quan hệ gắn bó mật thiết với nhân dân; tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền, tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ ở cơ sở, nhất là trong giải phóng mặt bằng các công trình, thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước …

Thu Hằng - Nguyễn Đức
Trung tâm TTVH
Loading...