Chùm ảnh: Các Vân động viên nhí tham gia thi đấu hai môn phối hợp Aquaman Vietnam 2022

01/10/2022 00:00
Nằm trong khuôn khổ giải đấu hai môn phối hợp Aquaman Vietnam 2022, chiều 1/10, tại bãi biển Trà Cổ, 50 Vận động viên nhí (từ 6 - 10 tuổi) đã tham gia cuộc đua AquaKid, tranh tài ở cự ly bơi 200m và chạy 1km. Mặc dù trời mưa và thay đổi hướng thi đấu do thời tiết nhưng tinh thần thi đấu của VĐV nhí vẫn rất hào hứng.

Đây là lần đầu tiên các em tham gia một giải thi đấu hai môn phối hợp. Hạng mục thi đấu này dành cho các em nhỏ từ 6 đến 10 tuổi, gồm một chặng bơi dài 200m và cự ly chạy dài 1km. Các VĐV nhí trong bộ trang phục bơi, đeo mũ bơi do BTC cung cấp, lần lượt khởi động kỹ trước khi xuất phát.

Vì thời tiết mưa to nên Ban tổ chức giải quyết định thay đổi hướng thi đấu. Thay vì bơi thẳng ra 100m rồi quay lại, thì các em di chuyển đến điểm cố định rồi bơi ngang 100m song song với bờ biển, sau đó quay đầu. Các VĐV nhí rất hào hứng với hình thức bơi ngang do Ban tổ chức mới đưa ra vì bơi ở khoảng cách gần bờ.

Do thi đấu theo chiều ngang, sóng biển không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ bơi. Chỉ sau ít phút thi đấu, các em đã bắt đầu hoàn thành quãng đường, lên bờ và chạy một mạch đến khu chuyển tiếp. Tại đây, các em sẽ đeo Bib, giày thi đấu để tiếp tục chạy 1km.

Dù thi đấu sau khi đã hoàn thành thử thách bơi, các VĐV nhí vẫn không tỏ ra mệt mỏi, tiếp tục băng băng trên đường. Đường chạy chia làm 2 đoạn, quay đầu sau 500m. Phía vạch đích, Ban tổ chức chờ sẵn để trao huy chương và có đầy đủ nước, trái cây, sữa, bánh, điện giải. Sau 30 phút thi đấu, tất cả 50 VĐV nhí đều hoàn thành thử thách hai môn phối hợp đầu đời của mình. 

Sau cự ly AquaKid, Aquaman Vietnam sẽ tổ chức các cự ly còn lại gồm Aquaman, Half Aqua, Sprint Aqua vào sáng 2/10.

Những hình ảnh thi đấu của các VĐV nhí:

Vi Thu
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...