Chung Tay Vì Trẻ Em: Hành Động Của Tấm Lòng Nhân Ái

11/06/2024 14:12

Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, Đoàn phường phối hợp cùng các cơ sở tôn giáo trên địa bàn và nhóm thiện nguyện Tâm Đức và các nhà hảo tâm đã tạo nên một câu chuyện đầy ý nghĩa khi chung tay giúp đỡ em (P.T.N), con em thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Em (P.T.N) là chị cả trong gia đình có 3 anh chị em, sống cùng bố mẹ trong một ngôi nhà nhỏ. Bố mẹ em đều làm công việc lao động thuê, cuộc sống bấp bênh và thu nhập không ổn định. Đối mặt với gánh nặng kinh tế và bệnh tật, gia đình em đã và đang phải trải qua tình cảnh tuyệt vọng khi em bị bệnh viêm cầu thận - một căn bệnh đòi hỏi chi phí điều trị cao và kéo dài. 

Đáp lại lời kêu gọi từ Đoàn phường, nhóm thiện nguyện Tâm Đức đã nhanh chóng vận động sự ủng hộ từ cộng đồng. Những tấm lòng vàng, từ những cá nhân và tổ chức trong và ngoài địa phương, đã không ngần ngại chung tay, góp phần tạo nên nguồn kinh phí quý báu giúp gia đình em vượt qua giai đoạn khó khăn.

Với số tiền 29,800,000 đồng xã hội hóa không chỉ là sự hỗ trợ về tài chính, mà còn là nguồn động viên tinh thần lớn lao đối với gia đình em. Những giọt nước mắt xúc động của mẹ em, những nụ cười rạng rỡ của ông nội em, đã nói lên tất cả. Em và gia đình không còn đơn độc trong cuộc chiến này, bởi xung quanh em và gia đình là sự quan tâm, động viên kịp thời của Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Một trong những nhiệm vụ Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương giao phó cho Đoàn thanh niên phường trong công tác chăm sóc, giáo dục đoàn viên, thanh niên và thiếu nhi trên địa bàn. 

Chúng ta hãy cùng nhau hành động, để mỗi ngày đều là ngày hành động vì trẻ em, và để tình yêu thương luôn được lan tỏa trong cộng đồng.

Linh Phạm
Loading...