Đẩy mạnh triển khai ứng dụng nộp thuế điện tử Etax Mobile

19/03/2023 08:24
Đoàn thanh niên Chi cục thuế TP Móng Cái phối hợp với đoàn thanh niên của 5 Ngân hàng Vietcombank, Viettinbank, Agribank, BIDV, MB tổ chức chương trình ra quân tuyên truyền, vận động đẩy mạnh triển khai ứng dụng nộp thuế điện tử Etax Mobile cho hộ kinh doanh và cá nhân tại các chợ, trung tâm thương mại và cửa hàng kinh doanh theo hướng “cầm tay chỉ việc”, thực hiện cài đặt, hướng dẫn cách sử dụng các dịch vụ điện tử cho người nộp thuế nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa công nghệ thông tin góp phần thực hiện hiệu quả chuyển đổi số Quốc gia trên địa bàn.
 

Đồng chí Nguyễn Quốc Doanh - Bí thư chi đoàn Chi cục thuế  Móng Cái, Phó đội trưởng Đội Quản lý Thuế liên xã, phường số 1 cho biết: “Thực hiện sự chi đạo của Cục thuế Quảng Ninh và Chi cục thuế Móng Cái về việc ấp tài khoản giao dịch điện tử hướng dẫn người nộp thuế qua Etax Moblle và hướng dẫn tới tận hộ kinh doanh, Đoàn Thanh niên Chi cục thuế Móng Cái đã phối hợp với 3 Đội thuế liên xã, phường cùng với 5 ngân hàng và Ban quản lý chợ Móng Cái chia làm 3 nhóm để triển khai đồng loạt hỗ trợ hộ cá nhân kinh doanh cài đặt, thực hiện các thao tác và tra cứu số thuế nợ và nộp trực tiếp thuế trên phần mềm Etax Moblle và tuyên truyền giúp người nộp thuế hiểu được lợi ích, giảm các thủ tục hành chính”. 

Điều này tạo thuận lợi cho người nộp thuế và là bước tiến mới trong công tác quản lý và thanh toán thuế của ngành thuế TP Móng Cái, đẩy mạnh hiện đại hóa và chuyển đổi số tạo sự gắn kết giữa cơ quan thuế và người nộp thuế. Đồng thời, cho phép thực hiện nghĩa vụ thuế trực tuyến (nộp tiền thuế, phí vào ngân sách Nhà nước) một cách nhanh chóng, tiện lợi, qua đó góp phần xây dựng một xã hội số minh bạch hơn, thuận tiện và giảm thời gian, chi phí cũng như những rủi ro cho người nộp thuế. góp phần vào thực hiện mục tiêu “Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021 - 2025” và “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” 

Đồng chí Nguyễn Gia Thắng - Phó Bí thư Đoàn Ngân hàng BIDV Móng Cái chia sẻ: “Căn cứ kế hoạch 97 của UBND tỉnh về việc triển khai đề án không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2022 - 2030, BIDV Móng Cái đã phối hợp cùng với Chi cục thuế Móng Cái đồng bộ ra quân triển khai một số giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt hướng dẫn tới từng hộ dân và hộ tiểu thương mở tài khoản thanh toán và cài đặt ứng dụng E tax Moblle tham gia nộp thuế điện tử đảm bảo thời gian nhanh chóng và thuận lợi, giảm thiểu thời gian thủ tục hành chính”.

Việc triển khai cài đặt ứng dụng E tax Moblle còn có dịch vụ như nộp thuế điện tử thông qua kết nối, tích hợp trực tuyến với hệ thống các ngân hàng thương mại, tra cứu hồ sơ khai thuế, quyết toán thuế, thông tin người nộp thuế, thông tin người phụ thuộc và một số các tiện ích khác cho người nộp thuế. 

Ra quân tuyên truyền,  hướng dẫn  cài đặt ứng dụng Etax Mobile

Chị Nguyễn Thị Nga - Chủ cửa hàng đồ gỗ nội thất Hậu Nga - phường Ka Long, TP Móng Cái vui vẻ chia sẻ: Em nhận thấy ứng dụng Etax Moblle rất là thuận tiện, không mất thời gian đi lại, chờ đợi và thực hiện các thủ tục hành chính, nộp tiền; Hiện tại ở cửa hàng hoặc ở nhà có thể dùng với điện thoại thông minh đã có thể nộp và tra cứu tất cả thông tin về diễn biến thuế của cá nhân và các hộ kinh doanh; Đối với hộ kinh doanh như chúng em chỉ cần dùng điện thoại thông minh Smartphone có thể tải ứng dụng và đăng nhập mã số thuế của hộ kinh doanh sau đó liên kết với các ngân hàng có thể chuyển tiền nộp thuế.

Việc chuyển đổi sang nộp thuế điện từ trên ứng dụng mới Etax Moblle, có ý nghĩa quan trọng, giúp doanh nghiệp giảm chi phí về thời gian, chi phí đi lại, giảm chi phí thủ tục hành chính. Đồng thời, giúp cơ quan nhà nước theo dõi được các hoạt động kinh tế một cách kịp thời, chính xác, chống thất thu ngân sách, chống trục lợi đối với các chính sách thuế, qua đó, góp phần thực hiện chuyển đổi số của TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh nói riêng và ngành tài chính nói chung theo chủ trương của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa công nghệ thông tin trong cơ quan quản lý nhà nước và thực hiện hiệu quả chuyển đổi số Quốc gia trên địa bàn.

Được biết, Chi cục thuế Móng Cái phấn đấu đến hết 31/3/2023 sẽ cài đặt ứng dụng Etax Mobile cho 1.677 hộ kinh doanh trên địa bàn.

Quyết tâm và nỗ lực thực hiện tháng thanh niên về chuyển đổi số trên địa bàn TP Móng Cái

Đây cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên về chuyển đổi số thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/3/2023. Thông qua chương trình nhằm tăng cường tình đoàn kết, tập hợp thanh niên, nâng cao chất lượng và phát huy vai trò xung kích tình nguyện, khả năng sáng tạo của đoàn viên thanh niên, tích cực tham gia thực hiện cac công trình phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị cũng như nhiệm vụ chuyên môn, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đơn vị. /.

Trần Tương - Trần Bình
Trung tâm TT và VH
Loading...