Đoàn khảo sát HĐND Thành phố làm việc với Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng TP Móng Cái

28/02/2024 13:37
Thực hiện chương trình công tác năm 2024 của Thường trực HĐND Thành phố, Ban Kinh tế-xã hội HĐND Thành phố và công văn của Đoàn khảo sát HĐND Thành phố; ngày 28/2, đoàn công tác do đồng chí Dương Thị Huệ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng Thành phố.

 

Đồng chí Dương Thị Huệ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố  phát biểu

Theo báo cáo tại hội nghị, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng đã chủ động thực hiện kế hoạch năm 2024 ngay sau khi có quyết định giao dự toán. Công tác chuẩn bị đầu tư được thực hiện tuân thủ các quy định về đầu tư xây dựng. Đến ngày 22/02/2024 các dự án khởi công mới Ban được giao làm chủ đầu tư đã thực hiện xong công tác chuẩn bị đầu tư và được UBND Thành phố phê duyệt. Hiện nay đang trình phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu, dự kiến sẽ ký hợp đồng xây dựng các gói thầu xây lắp trong quý 2/2024.

Tại buổi làm việc, Ban QLDA đầu tư xây dựng Thành phố đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân dẫn đến việc thi công một số dự án trên địa bàn chưa đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ được phê duyệt.

Ban Kinh tế xã hội, HĐND thành phố làm việc với Ban QLDA đầu tư xây dựng Thành phố
Lãnh đạo, cán bộ Ban QLDA đầu tư xây dựng Thành phố phát biểu

Qua khảo sát thực tế và làm việc với Ban QLDA đầu tư xây dựng Thành phố, tại hội nghị, đồng chí Dương Thị Huệ, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Ban trong năm 2023 và những tháng đầu năm 2024 trong việc quản lý, điều hành, phân công nhiệm vụ, sâu sát hiện trường, đã có sự bài bản, gắn trách nhiệm cá nhân trong từng phần việc cụ thể và trong công tác phối hợp với các phòng, ban ngành, đơn vị liên quan. 

Đồng chí Dương Thị Huệ nhấn mạnh, trên cơ sở Nghị quyết 196/NQ-HĐND ngày 19/12/2023 của Hội đồng nhân dân, UBND Thành phố đã ban hành Quyết định số 7199/QĐ-UBND ngày 21/12/2023, trong đó phân bổ vốn cho 27 dự án chuyển tiếp và 9 dự án khởi công mới năm 2024. Tổng kế hoạch vốn đã phân bổ là 399.401 triệu đồng. 

Đoàn khảo sát HĐND Thành phố khảo sát một số dự án trên địa bàn

Do đó đồng chí đề nghị Ban QLDA đầu tư xây dựng Thành phố tiếp thu, bổ sung thêm các ý kiến của Đoàn khảo sát HĐND Thành phố trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Đối với các dự án khởi công mới năm 2024 đề nghị Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Thành phố tiếp tục phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức lập, trình thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án theo đúng quy định của pháp luật trên cơ sở nguồn vốn ngân sách thành phố bố trí; cần có kế hoạch thực hiện cụ thể, có thời hạn hoàn thành để kiểm soát, đánh giá lộ trình thực hiện các dự án. Lên kế hoạch triển khai chi tiết, tiến độ giải ngân từng dự án, thực hiện từng nhiệm vụ để kịp thời chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, kịp thời báo cáo UBND Thành phố. Đối với các dự án còn lại, chỉ đạo các cán bộ giám sát, thường xuyên bám sát hiện trường; đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình theo quy định, hoàn thành bàn giao một số công trình vào sử dụng, đặc biệt là các công trình trọng điểm. Bên cạnh đó đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong lưu giữ hồ sơ, quy trình, trình tự thủ tục từng dự án. Cán bộ, nhân viên Ban QLDA đầu tư xây dựng Thành phố tiếp tục nêu cao tinh thần “Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”, sát sao công việc hơn trong thời gian tới./.

 

Hải Ninh
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...