Đồng chí Đặng Xuân Phương - Phó Bí thư Tỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ khu II phường Hòa Lạc

03/12/2023 15:45
Thực hiện quy định của Trung ương về cấp ủy cấp trên dự sinh hoạt Đảng ở chi bộ cơ sở, đúng ngày 3/12, đồng chí Đặng Xuân Phương - Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tại chi bộ khu II phường Hòa Lạc, TP Móng Cái. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Đô - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Móng Cái; đồng chí Vũ Thị Thanh Thảo - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy; đồng chí Hoàng Ngọc Anh - Chánh văn phòng Thành ủy Móng Cái và Đảng ủy - chính quyền phường Hòa Lạc đến dự.
Quang cảnh sinh hoạt chi bộ khu II phường Hòa Lạc
Đại biểu đến dự 
Chi bộ thông qua nội dung sinh hoạt chi bộ thường kỳ 

Chi bộ Khu phố 2, phường Hòa Lạc, có tổng số 69 đảng viên trong đó có 68 đảng viên chính thức và 1 đảng viên dự bị. Trong tháng 11, Chi bộ đã tập trung chỉ đạo Ban lãnh đạo khu, ban công tác mặt trận và các chi hội đoàn thể tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân với nhiều hoạt động thiết thực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Tình hình tư tưởng trong nhân dân ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trong thời gian qua, với sự quan tâm chỉ đạo của Thành phố và phường Hòa Lạc, chi bộ và nhân dân khu luôn đoàn kết, chung sức đồng lòng cùng thực hiện tốt các nhiệm vụ của địa phương, các tổ chức đoàn thể phát huy hiệu quả và đạt vững mạnh. Tình hình kinh tế, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Tại buổi sinh hoạt, chi bộ đã thông qua tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn và những kết quả của phường và TP và tỉnh đã đạt được, thông tin sinh hoạt chi bộ thường kỳ và đề xuất ý kiến đối với một số vấn đề như đẩy mạnh việc phát triển đảng viên mới; TP quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ để có nhà văn hóa đạt chuẩn, có đủ diện tích và thiết chế cho các sinh hoạt VHVN - TDTT cho nhân dân trên địa bàn khu phố.

Ý kiến của đại diện đảng viên chi bộ khu II Hòa Lạc
Đồng chí Đặng Xuân Phương - Phó Bí thư Tỉnh ủy  phát biểu ý kiến

Đồng chí Đặng Xuân Phương - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong các mặt công tác của cho bộ Khu phố 2 trong thời gian qua, đặc biệt là trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Chi bộ tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ công tác của khu phố. Trong đó chú trọng triển khai thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Quảng Ninh trở thành nguồn nội sinh, động lực cho phát triển nhanh, bền vững; nhất là các nội dung liên quan trực tiếp đến cộng đồng khu dân cư như xây dựng môi trường văn hóa trong cộng đồng dân cư thật sự trong sạch, lành mạnh, tiến bộ; xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, thực sự là tế bào lành mạnh của xã hội, là tổ ấm, nơi duy trì nòi giống, môi trường lưu giữ, giáo dục, trao truyền các giá trị văn hóa dân tộc, nuôi dưỡng, bồi đắp nhân cách, lối sống tôn trọng đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong mỗi con người Quảng Ninh.  Với đặc điểm khu phố có số lượng đảng viên đang công tác cư trú trên địa bàn lớn, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Chi bộ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá việc thực hiện của đảng viên đang công tác trong việc tham gia các hoạt động tại khu dân cư. Nhất là việc nêu gương về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và vai trò tiền phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên trước nhân dân nơi cư trú. Qua đó góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Đặng Xuân Phương - Phó Bí thư Tỉnh ủy: Gặp gỡ, nắm bắt tâm tư và trao đổi trực tiếp với đảng viên chi bộ khu II Hòa Lạc, TP Móng Cái

Về đề xuất của đảng viên Chi bộ Khu phố 2 về nâng cấp, mở rộng Nhà văn hóa khu, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị TP Móng Cái trên cơ sở quy hoạch đã được phê duyệt, sớm triển khai dự án xây dựng Nhà văn hóa khu 2 tại vị trí mới; đảm bảo đủ điều kiện tổ chức các hoạt động chính trị, văn hóa – thể thao trong khu dân cư; và nhu cầu vui chơi, giải trí, sinh hoạt cộng đồng, đáp ứng các tiêu chí hạnh phúc cho nhân dân trên địa bàn

Trần Tương
Trung tâm TT và VH
Loading...