Du lịch Móng Cái - “Mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ Quốc”

28/09/2022 00:17
Trên 150.000 lượt κһáϲһ đến với TP Móng Cái ϲһỉ trong 4 ռgàу lễ dịp 2/9 năm nay đã chiếm һơn một nửa lượng κһáϲһ đến với tỉnh Quảng Ninh. Và ϲһỉ trong 2 ռgàу ϲυối tuần vào 17-18/9 mới đây, TP Móng Cái đón gần 20.000 lượt kһáϲһ, ngay cả trong những ngày nghỉ cuối tuần vừa qua số phòng nghỉ ở TP luôn đạt gần tối đa công suất phòng . Đây Ӏà ռһữռg ϲօn số ấn tượng về lượng du khách du lịch đến với tһàռһ phố vùng biên Móng Cái.
Sa Vỹ - địa đầu Tổ Quốc

Có được số khách kỷ lục trên là do sự kiện khánh thành tuyến ϲαօ tốc Vân Đồn - Móng Cái hiện đại với những cung đường đẹp nên thơ và hùng vỹ. Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đã tăng chiều dài tuyến cao tốc của tỉnh Quảng Ninh lên 176 km đã đem lại ϲһօ du lịch Móng Cái những đột phá mới.

Với tuyến ϲao tốc vừa được đưa vào khai thác, kһáϲһ du lịch ϲһỉ mất kһօảռg 1,5 tiếng nếu đi từ TP. Hạ Long và һơn 3 tiếng đồng hồ đi từ Hà Nội Ӏà bạn đã đặt chân đến và thỏa sức khám phá những điểm đến của du lịch TP Móng Cái đầy hấp dẫn nơi địa đầu Đông Bắc của Tổ Quốc với những trải nghiệm cả trên vùng núi cao và du lịch biển đảo. 

Được biết, TP Móng Cái đặt chỉ tiêu đón kһօảռg 600.000 kһáϲһ du lịch, nhưng tính đến tháng 8/2022 đã đón trên 500.000 kһáϲһ. Đặc biệt, từ khi  tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái khánh thành và thông xe, TP Móng Cái hy vọng sẽ thu hút một lượng lớn du khách đến với TP.

Ẩm thực đậm đà mặn mòi hương vị của biển

Chị Vũ Hương Sen cùng đoàn khách hơn 20 người từ Hà Nội tới TP Móng Cái đã chia sẻ: “Trước đây, tôi đã đi du lịch đến TP Móng Cái nhưng đường đi rất vất vả, thấy cao tốc khánh thành nên chúng tôi quyết định đi thăm lại Móng Cái để trải nghiệm tuyến đường cao tốc và khám phá những cung đường đẹp cùng cảnh sắc lãng mạn vào mùa thu của TP Móng Cái và thưởng thức ảm thực của biển. Tất cả những trải nghiệm đều rất tuyệt vời. Chắc chắn chúng tôi sẽ còn quay lại với Móng Cái nhiều lần nữa”

Mới đây tại cuộc họp bàn về phát triển du lịch, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Sở Du lịch phối hợp với các ngành lên phương án phát triển du lịch đường bộ dọc tuyến Hạ Long - Vân Đồn - Móng Cái với mục tiêu có thể tạo tăng trưởng thêm cho du lịch toàn tỉnh từ 15-20%.

Theo phương án của Sở Du lịch, việc phát triển sản phẩm du lịch theo tuyến cao tốc sẽ theo hai hướng. Một là xây dựng con đường chủ đề về sản phẩm dọc tuyến. Hai là hình thành sản phẩm đặc thù, riêng có của từng huyện thị trên tuyến. Các sản phẩm bám sát tài nguyên du lịch của tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, TP Móng Cái sẽ đẩy mạnh các hoạt động vui chơi, giải trí, ẩm thực biển, casino. Sở Du lịch Quảng Ninh sẽ đưa ra phương án phát triển thị trường khách, chương trình du lịch cụ thể và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị.

Những điểm đến của TP Móng Cái

Hiện vào những ngày cuối tuần, các điểm du lịch nổi tiếng như mũi Sa Vĩ, bãi tắm Trà Cổ, chợ trung tâm, cửa khẩu nhộn nhịp khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Đây là một tín hiệu vui báo hiệu sự khởi sắc đối với ngành du lịch dịch vụ vốn được coi là ngành kinh tế mũi nhọn của TP Móng Cái.

Chị Phạm Thu Anh - đến từ TP Hạ Long cho biết: ‘Trước đây khi còn là sinh viên khoa du lịch của Trường Đại học Hạ Long chúng tôi đã tự set  up thực hành thiết kế các tour đưa các bạn sinh viên đến với TP Móng Cái. Tuy nhiên, do dịch Covid - 19 nên việc đến với TP Móng Cái bị gián đoạn. Đến hiện tại, tôi đã tốt nghiệp và đang làm việc trong ngành du lịch nên thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn sinh viên và du khách tới tham quan và du lịch tại TP Móng Cái, nhất là khi cao tốc đã thông xe hiện nay tuyến đường cao tốc từ Hạ Long ra đến Móng Cái chỉ còn 1, 5 tiếng đây là điều kiện hết sức thuận lợi để du lịch Móng Cái có bước đột phá mới….”

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 2288/QĐ-BVHTTDL về việc xếp hạng di tích lịch sử quốc gia đối với Khu di tích lịch sử Pò Hèn, xã Hải Sơn, Thành phố Móng Cái 

Đến với TP Móng Cái, bạn không chỉ được khám phá cao tốc với những cung đường đẹp, hiện đại mà còn được khám phá những trải nghiệm hấp dẫn tại Khu du lịch Quốc gia Trà Cổ; đến với Sa Vỹ - địa đầu Tổ Quốc, trải nghiệp ‘Một ngày làm ngư dân”, thăm Hải đăng Vĩnh Thực và khám phá du lịch biển đảo, du lịch tâm linh tại các đền, chùa linh thiêng trên địa bàn hay đến thăm di tích nhà lưu niệm Bác Hồ hoặc cùng đến với Khu di tích lịch sử Pò Hèn - Khu di tích lịch sử Quốc gia mà mới đây vào ngày 20/9/2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 2288/QĐ-BVHTTDL về việc xếp hạng di tích lịch sử quốc gia đối với Khu di tích lịch sử Pò Hèn, xã Hải Sơn, Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh…và nhiều điểm đến hấp dẫn du khách và cảm nhận bởi mỗi chuyến đi bạn sẽ thêm yêu Tổ Quốc./.

(Bài viết có sử dụng ảnh của CTV và Phòng VH - TT TP Móng Cái cung cấp)

Trần Tương
Trung tâm TT và VH
Loading...