Gặp mặt cán bộ Hội Người cao tuổi nhân kỷ niệm 82 năm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam

05/06/2023 17:21
Sáng 5/6, Thành ủy – HĐND – UBND Thành phố tổ chức Gặp mặt cán bộ Hội Người cao tuổi nhân kỷ niệm 82 năm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2023). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Bá Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Văn Đô, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; đồng chí Đỗ Viết Mạnh, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố.
Gặp mặt cán bộ Hội Người cao tuổi nhân kỷ niệm 82 năm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của NCT Việt Nam. Trải qua 82 năm, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của NCT với tinh thần “tuổi cao chí càng cao”, trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; NCT đã hăng hái thi đua yêu nước, nêu cao tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” đẩy mạnh phong trào thi đua, nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tham gia giữ gìn an ninh trật tự; tham gia xây dựng hệ thống chính trị; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; làm kinh tế giỏi cũng như các hoạt động ở địa phương; các cấp Hội luôn góp phần quan trọng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp.

Đồng chí Vũ Thế Kỳ, Chủ tịch Hội NCT Thành phố phát biểu ôn lại truyền thống 82 năm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam 

Cùng với sự phát triển của Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Ninh, những năm qua, Hội Người cao tuổi TP Móng Cái không ngừng được củng cố và phát triển. Phong trào thi đua "tuổi cao - gương sáng" được đẩy mạnh cả về bề rộng và chiều sâu, thực sự là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp. NCT thành phố Móng Cái đã khẳng định được vị trí là hạt nhân nòng cốt của phong trào thi đua yêu nước như: Phong trào “NCT thi đua làm kinh tế giỏi”, đẩy mạnh cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với Phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng" và xây dựng nông thôn mới giai đoạn nâng cao, đô thị văn minh, khu phố kiểu mẫu… năm 2023. Nhất là NCT đã góp sức mình vào việc khôi phục lại làng nghề, sản phẩm truyền thống của địa phương, qua đó đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần ổn định ở cơ sở, phát triển kinh tế xã hội.

Công tác chăm sóc người cao tuổi về vật chất và tinh thần được các cấp ủy, chính quyền Thành phố chăm lo đầy đủ, kịp thời. Do vậy người cao tuổi tự nguyện xin vào Hội ngày càng đông. Hiện nay, toàn Thành phố có 8.894 hội viên; Triển khai chương trình cấp, đổi thẻ cho hội viên NCT trên địa bàn toàn Thành phố, tỷ lệ đạt trên 70% (số còn lại chủ yếu là tuổi quá cao, sức khoẻ yếu, đi lại khó khăn, không tham gia được).

Đồng chí Hoàng Bá Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy phát biểu chúc mừng NCT Thành phố

Thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, đồng chí Hoàng Bá Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy gửi tới các cấp Hội và NCT trong toàn Thành phố lời thăm hỏi ân cần, đồng thời bày tỏ lòng kính trọng và chúc các cụ luôn mạnh khỏe; là chỗ dựa tinh thần vững chắc, là tấm gương mẫu mực cho con cháu noi theo… Đồng chí biểu dương, ghi nhận và trân trọng cảm ơn những đóng góp vô cùng quý báu của cán bộ, hội viên NCT trong toàn Thành phố đã góp phần tích cực cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn Thành phố hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố tặng hoa chúc mừng Hội NCT Thành phố

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng báo cáo với các đại biểu những kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội; thương mại - du lịch – XNK; xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phòng chống tham nhũng tiêu cực; quốc phòng an ninh của Thành phố 6 tháng đầu năm và khẳng định những kết quả, thành tích mà Thành phố đạt được trong thời gian qua có sự đóng góp hết sức quan trọng của cán bộ, hội viên NCT trong toàn Thành phố. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số tồn tại trong phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố liên quan đến quản lý đất đai, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, phát triển du lịch…; trên cơ sở đó đồng chí mong muốn NCT Thành phố lan tỏa tinh thần, tư tưởng vì dân, chăm lo cho dân của cấp ủy, chính quyền Thành phố; tiếp tục ủng hộ các chủ trương của Đảng, Nhà nước, của Thành phố để TP Móng Cái tiếp tục có bước phát triển vượt bậc hơn nữa.

Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương tục quán triệt sâu sắc, triển khai có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về NCT. Phát huy, nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, thiết thực trong bảo vệ, chăm sóc, đảm bảo an sinh xã hội đối với NCT, tạo điều kiện để NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và sống có ích… Đồng thời mong muốn Hội NCT Thành phố tiếp tục phát huy truyền thống NCT, tiếp tục dành sự tâm huyết, đồng hành cùng sự phát triển của Thành phố.

Lãnh đạo Thành phố chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Hội NCT Thành phố
Đoàn đại biểu cán bộ Hội Người cao Thành phố đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Pò Hèn

Trước đó, Thành ủy, HĐND, UBND TP Móng Cái đã tổ chức cho đoàn đại biểu cán bộ Hội Người cao Thành phố đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh để bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia thiêng liêng của Tổ quốc với lòng thành kính và biết ơn vô hạn; tri ân những cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng ngã xuống trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới khi tuổi đời còn rất trẻ và cùng ôn lại truyền thống anh dũng, bất khuất của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Hèn, BĐBP Quảng Ninh trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Đồng thời thăm lại chiến trường xưa để chứng kiến sự đổi thay của dải đất Tràng Vinh, Pò Hèn, Phán Phúc năm xưa.

Vi Thu - Trần Bình
Trung tâm TT&VH Móng Cái
Loading...